Game cờ tướng trí tuệ cho Android [phiên bản free]

Mục: Game
Sản xuất: smartphysics
Ngày 17/05/2012
Loại: chưa xác định
Nguồn chưa xác định
Tải: 215

Chinese chess phiên bản tiếng việt là game cờ tướng trí tuệ được việt hóa cho người dùng Android. Game này được người chơi đánh giá rất tích cực khi nhận được 49 đánh giá 5 Sao trên Google play.

Game co tuong cho android

Game được đánh giá rất tích cực trên Google play

Game cờ tướng kinh điển với giao diện được đầu tư, xứng đáng là game cờ tướng tốt nhất trên Market hiện nay.

Cờ tướng hay còn gọi là cờ Trung Quốc vì nó được cho là có nguồn gốc Trung Quốc (nhưng theo phương Tây thì nó có nguồn gốc từ Ấn Độ), là một trò chơi trí tuệ dành cho hai người, là loại cờ được chơi phổ biến nhất thế giới cùng với cờ vua.

Cờ tướng cho Android

Luật chơi
Ván cờ được tiến hành giữa hai người, một người cầm quân Trắng (hay Đỏ), một người cầm quân Đen (hay Xanh lá cây). Mục đích của mỗi người là tìm mọi cách đi quân trên bàn cờ theo đúng luật để chiếu bí hay bắt Tướng (hay Soái, hoặc Suý) của đối phương và giành thắng lợi.

Bàn cờ là một hình chữ nhật do 9 đường dọc và 10 đường ngang cắt nhau vuông góc tại 90 điểm hợp thành. Một khoảng trống gọi là sông (hay hà) nằm ngang giữa bàn cờ, chia bàn cờ thành hai phần đối xứng bằng nhau. Mỗi bên có một cung Tướng hình vuông (Cửu cung) do 4 ô hợp thành tại các đường dọc 4, 5, 6 kể từ đường ngang cuối của mỗi bên, trong 4 ô này có vẽ hai đường chéo xuyên qua.
Theo quy ước, khi bàn cờ được quan sát chính diện, phía dưới sẽ là quân Trắng (hoặc Đỏ), phía trên sẽ là quân Đen. Các đường dọc bên Trắng (Đỏ) được đánh số từ 1 đến 9 từ phải qua trái. Các đường dọc bên Đen được đánh số từ 9 tới 1 từ phải qua trái.
Ranh giới giữa hai bên là "sông" (hà). Con sông này có tên là "Sở hà Hán giới" (楚河漢界)- Theo lịch sử thì con sông định ra biên giới giữa nước Sở và nước Hán.
Mỗi ván cờ lúc bắt đầu phải có đủ 32 quân, chia đều cho mỗi bên gồm 16 quân Trắng (Đỏ) và 16 quân Đen, gồm 7 loại quân: Tướng, Sỹ, Tượng, Xe, Pháo, Mã, Tốt. Tuy tên quân cờ của mỗi bên có thể viết khác nhau (ký hiệu theo chữ Hán) nhưng giá trị và cách đi quân của chúng lại giống nhau hoàn toàn.

Cờ tướng cho Android

Tính năng:
✓ Thể loại trò chơi giải trí trí tuệ tốt cho mọi người.
✓ Giao diện được thiết kế hiện đại, bắt mắt.
✓ 6 loại độ khó: cắc ké, kỳ nhông, nhập môn, tập sự, tân thủ, kỳ thủ.
✓ 4 loại biểu tượng quân cờ: chữ Trung Quốc, tượng hình, chữ Việt, tiếng Anh.
✓ Bình luận sau mỗi nước đi.
✓ Quay lại(Undo) nếu đánh nhầm nước đi.
✓ Tương thích hầu hết các loại điện thoại, hầu hết kích thước\độ phân giải màn hình từ 240x320 đến 1280x800.

Nguồn: Google play

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Top download