MKVtoolnix 7.3.0 - Phần mềm add và bỏ phụ đề phim nhanh chóng

Mục: Music & Video
Sản xuất:
Ngày 29/01/2015
Loại: chưa xác định
Nguồn chưa xác định
Tải: 696
MKVToolnix là một bộ công cụ để tạo, thay đổi và kiểm tra Matroska (định dạng của video) các tập tin trong Linux, Unices khác và Windows. MKVToolnix hỗ trợ hầu hết các định dạng video, audio và sub hiện có, hơn nữa, đây là công cụ miễn phí 100%.

Với công cụ này bạn có thể lấy được những thông của file Matroska, trích xuất từng track hay dữ liệu từ file Matroska hay tạo những file đó từ những loại file media khác.

MKVToolnix 7.3.0 Final
MKVToolnix 7.3.0 Final

Hướng dẫn dùng MKVToolnix add, remove phụ đề và audio cho phim:


Hiện nay đa phần phim chất lượng cao điều không có thuyết minh mà chỉ có phụ đề, nếu xem trên PC thì việc xem phụ đề cũng khá dễ, chỉ cần có chương trình hỗ trợ xem phim kèm phụ đề là được, tuy nhiên một số chương trình cũng ép chúng ta đổi tên phụ đề giống phim thì mới chịu load. Nếu ghi phim ra đĩa để xem trên đầu đĩa thông thường thì thua, bạn phải add cứng trước khi ghi ra đĩa .Nếu phim đã add cứng sẵn phụ đề nhưng không phải ngôn ngữ bạn muốn, bạn phải tách ra trước khi add phụ đề mới vào không thì sẽ có đến 2 dòng phụ đề, che mất màn hình. Ngoài ra, giả sử bạn có một bộ phim HD-Rip hoặc DVD-Rip cực nét nhưng không có thuyết minh phụ đề gì cả, thông thường các trang cho xem phim trực tuyến hay có thuyết minh, bộ phim của bạn cũng vậy, có thuyết minh nhưng chất lượng hình ảnh thì rất kém, vậy bạn có thể "râu ông nọ cắm cằm bà kia", tức lấy phần audio của bộ phim chất lượng kém hơn ghép qua phim chất lượng cao của bạn. Tất cả các yêu cầu trên có thể thực hiện dễ dàng với MKVToolnix.
Giao diện chính:

giao dien chinh
Giao diện chính của công cụ


1. Add cứng phụ đề

Chọn sẵn file video bạn muốn add phụ đề và phụ đề thật chuẩn để add cứng vào.

Chon file video và sub
Chọn file video và sub


Sau khi chọn, chương trình phân tích file bạn đưa vào

phan tich file da dua vao
Phân tích file đã đưa vào

Nếu video có sẵn sub, sẽ có thêm dòng dạng type: subtitles nữa. Bây giờ nhấp chọn vào phụ đề nào mà bạn muốn add (chọn dấu check), muốn remove phụ đề có sẵn thì bỏ chọn. Nhấp Start Muxing là OK.

2. Add audio

Chọn sẵn audio và video muốn add. chú ý độ dài của cả 2 phải bằng nhau. Đưa audio và video vào, chương trình sẽ phân tích:

them vao audio
Thêm vào audio


Bây giờ chỉ cần bỏ chọn audio gốc, chọn audio muốn add vào:

Bo audio goc
Bỏ audio gốc

Cuối cùng là chọn Start Muxing

Để có file audio, bạn dùng chính MKVToolnix để tách, chỉ cần bỏ chọn video là được. Thời gian thực hiện của chương trình rất ngắn, bằng phần lẻ so với bạn add bằng Total Video Converter. Thử nghiệm add phụ đề cho film Madagascar, định dạng AVI, dung lượng, 880 MB:

thoi gian hoan thanh ngan
Thời gian hoàn thành ngắn


Chương trình hỗ trợ hầu hết các định dạng hiện có:

ho tro nhieu dinh dang khac nhau
Hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau

Chương trình sẽ xuất ra video định dạng mkv(định dạng cực nét dùng cho chuẩn HD, mHD), dung lượng của file không hề tăng lên, nếu bạn không thay đổi thì file sẽ được lưu ở thư mục chứa video gốc.

Lưu ý: nếu bạn thao tác với file gốc định dạng mkv thì phải thay đổi đường dẫn lưu hoặc đổi tên file xuất ra nếu không file xuất ra trùng tên với file gốc.

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Top download