Bệnh đau tim đột quỵ đã có phương pháp chữa trị hiệu quả mới

Có một phương pháp chữa trị đau tim, đột quỵ mới được các nhà nghiên cứu phát hiện, đó là một liệu pháp y khoa siêu nhỏ có khả năng ngăn chặn các tế bào mảng xơ vữa mạch máu tăng trưởng, làm giảm viêm cho các cơn gây đau tim. Chứng bệnh nguy hiểm này có thể được ngăn chặn, hy vọng cho những người đang mắc bệnh.

Một nghiên cứu mới được công bố bởi các nhà phát minh y học đã ứng dụng kỹ thuật y khoa siêu nhỏ, họ lợi dụng sự di chuyển liên tục của các phân tử cholesterol có lipoprotein (HDL) tỉ trọng cao để chuyển các phân tử siêu nhỏ của thuốc hạ cholesterol simvastatin (S-HDL) vào mạch máu.

Xơ vữa động mạch

Khi chuyển được các S-HDL vào máu thì các phần tử này nhắm vào các tế bào miễn dịch, còn được gọi là các đại thực bào viêm. Các đại thực bào viêm này có thể trở thành mảng vữa mạch máu, chúng có chứa rất nhiều các cholesterol. Điều đó sẽ khiến chứng viêm phát triển, thúc đẩy mảng xơ hình thành và vỡ ra tạo các cơn đau tim hay đột quỵ.

Các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu thử nghiệm vơi S-HDL. Sau một tuần thử nghiệm trên chuột đã bị biến đổi trở thành chuột có bệnh mạch vành như người. Họ kết hợp với 8 tuần điều trị thuốc uống bình thường. Sau các bước nghiên cứu cho ra một kết quả khá khả quan là nguy cơ viêm đã giảm được đáng kể.

Trưởng nhóm nghiên cứu cho biết có thể phương pháp mới sẽ sớm được thử nghiệm trên người bằng cách tiêm các liều ngắn hạn cho các bệnh nhân đau tim, đột quỵ để khống chế nhanh chứng bệnh và kết hợp với dùng thuốc bình thường. Đây có thể là một phương pháp mới trở thành cơ hội chữa trị thành công cho các bệnh nhân mang chứng bệnh nguy hiểm này trong tương lai. Hy vọng rằng, liệu pháp chữa trị mới này sẽ được thử nghiệm thành công trên người và được ứng dụng tương lai rộng rãi.

Xem thêm: Thử nghiệm vắc xin mới chống bệnh Melanoma thành công

Theo Báo Người Lao Động
Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm