Thử nghiệm vắc xin mới chống bệnh Melanoma thành công

Melanoma là tên của một loại bệnh ung thư tế bào hắc tố. Theo tin nhanh công nghệ cập nhật thì gần đây, các nhà khoa học tại Mỹ đã thử nghiệm thành công một loại vắc xin để chống loại bệnh này, được đăng trên tập san Science ra ngày 02/04/2015.

Theo các nhà khoa học thì loại vắc xin mới này gia tăng về số lượng và chủng loại tế bào T, đây là một loại bạch huyết sản xuất ra chất Lymphokine cho hệ miễn dịch của con người. Loại hợp chất này giúp cơ thể tấn công các khối u.

Để tiếp tục công trình nghiên cứu, các nhà khoa học kiểm tra những kháng nguyên mới có khả năng kích thích phản ứng miễn dịch của cơ thể để đưa vào thành phần của vắc xin bằng các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Và sau đó họ đưa vắc xin và cơ thể của 3 bệnh nhân ung thư tế bào để xem phản ứng.

Bệnh ung thư tế bào hắc tố

Ba bệnh nhân được các nhà nghiên cứu chọn là 3 người bệnh đã được sử dụng phương pháp phẫu thuật để loại bỏ tế bào khối u ác tính. Tuy nhiên, các tế bào ung thư hắc tố này vẫn lây lan được tới các u bạch huyết, đó là một bằng chứng cho thấy bệnh ung thư hắc tố này vẫn sẽ tái phát trong một thời gian tới.

Sau một thời gian chờ đợi, đã có kết quả thí nghiệm. Vắc xin có hiệu quả tốt cho người bệnh và chưa thấy phản ứng phụ.

Với kết quả tốt trên, thì các nhà khoa học được cho phép tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn một trên cơ thể của 6 bệnh nhân khác. Họ kỳ vọng rằng, thử nghiệm lần này sẽ trở thành một phương pháp trị liệu mới cho bệnh ung thư.

Hy vọng đợt thử nghiệm lầm sàng của các nhà khoa học sẽ thành công tốt đẹp để phát minh y học này trở thành phương pháp điều trị mới cho những người mang chứng bệnh ưng thư tế bào hắc tố nguy hiểm này để không còn nhiều người bị tử vong vì căn bệnh này hàng năm.

Xem thêm: Phát triển loại thuốc mới tiềm năng cho bệnh bạch cầu hiếm gặp

Nguồn: Vietnam+
Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm