Quảng cáo trực tuyến lên ngôi

Theo dự kiến, doanh số kinh doanh của hình thức quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam sẽ ngày càng tăng mạnh, có thể gấp 4 lần so với hình thức quảng cáo báo in vào năm 2018.

Internet chính thức vào Việt Nam từ 1997. Theo đánh giá của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng, trong 16 năm qua, Internet đã phát triển vượt bậc cả về chất lượng, giá cước, cơ sở hạ tầng, cũng như số lượng người sử dụng. Thành công nhất chính là Internet khi mới vào Việt Nam là dịch vụ xa xỉ chỉ dùng cho những người thu nhập cao, hoặc cơ quan tổ chức lớn thì đến nay Internet đã đi tới mọi ngõ ngách của đất nước kể cả vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo… mọi người dân đều có thể sử dụng dịch vụ.

quang cao
Quảng cáo trực tuyến

Dịch vụ Internet không chỉ trên hạ tầng cố định mà còn trên các hạ tầng di động. Tới thời điểm này, Việt Nam đã có hơn 5 triệu thuê bao Internet cố định và hơn 19 triệu thuê bao Internet di động, tương đương hơn 36% số người ở Việt Nam đã sử dụng dịch vụ Internet, trong đó phải kể tới các dịch vụ ứng dụng, nội dung, các dịch vụ mạng xã hội,…

Ngoài ra, Internet còn phục vụ cho việc trao đổi, giao lưu, liên lạc, tìm kiếm thông tin nhưng quan trọng hơn đó là Internet đã tạo ra hạ tầng quan trọng thúc đẩy phát triển các ngành kinh tế ví dụ như ngân hàng, tài chính, viễn thông, hàng không…

Những thành tựu này giúp cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Internet nhìn thấy nhiều cơ hội phát triển của Internet trong thời gian tới. Trong bài phát biểu của mình tại Hội thảo Internet Day 2013 lần 2 với chủ đề “Tương lai nền kinh tế Internet Việt Nam” diễn ra trong ngày 4/12, ông Lê Hồng Minh, Tổng giám đốc VNG đã đưa ra dự đoán về tương lai của nền kinh tế Internet tại Việt Nam đến năm 2018 với xu hướng di động lên ngôi.

Dự đoán quảng cáo trực tuyến trong tương lai


Cũng vào năm 2018, theo dự đoán của ông Minh, số lượng người dùng Internet tại Việt Nam sẽ đạt 60 triệu người. Điều đặc biệt là ở thời điểm đó, 100% người dùng Internet tại Việt Nam đều truy cập Internet từ thiết bị di động và 40 triệu người truy cập bằng máy tính. Doanh thu từ nội dung, dịch vụ Internet được dự đoán sẽ là 100.000 tỷ đồng, tăng gấp gần 5 lần so với con số hiện tại là 20.400 tỷ đồng.

online
Quảng cáo trực tuyến tăng mạnh

Trong dự báo tầm nhìn đến năm 2018 với tên gọi “Đại dương xanh”, ông Lê Hồng Minh đưa ra dự đoán Google sẽ chiếm thế thượng phong ở lĩnh vực tìm kiếm và quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam.

Theo ông Lê Hồng Minh, việc thành bại của các doanh nghiệp Internet Việt Nam phụ thuộc nhiều vào chính sách thúc đẩy. Thế nhưng, chính sách lại chậm hơn so với thực tế phát triển nên khiến doanh nghiệp Việt Nam gặp khó. Chia sẻ với các chuyên gia, doanh nghiệp tại Hội thảo, Thứ trưởng Lê Nam Thắng cho biết, một trong những nội dung quan trọng trong chính sách phát triển Internet trong thời gian tới phải tính đến đó là tạo điều kiện và thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ nội dung trên mạng Internet, đặc biệt là đầu tư phát triển ứng dụng thương mại điện tử.

Biên tập :
Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm