Tự do biến hóa Desktop với phần mềm Xwidget

Mục: Chăm sóc máy tính
Sản xuất: Xwidget
Ngày 17/02/2012
Loại: chưa xác định
Nguồn chưa xác định
Tải: 349
Bạn không cần phải là người có kiến thức “chuyên sâu” về công nghệ, cũng không cần mất nhiều thời gian nghiên cứu mới có thể “thiết kế” có được Desktop độc đáo. Giờ đây với sự hỗ trợ đắc lực của phần mềm Xwidget, bạn có thể dễ dàng biến hóa Desktop của mình thật chất theo sở thích và cá tính riêng.

Đối với dân công nghệ, nhất là với những ai hay tự mày mò thì chắc hẳn đều biết đến phần mềm trang trí Desktop chuyên dụng là Rainmeter. Xwidget cũng có chức năng tương tự như vậy, tuy nhiên nó gọn nhẹ (3156Kb) và dễ sử dụng hơn. Nếu nói văn vẻ một chút thì Rainmete thường dành cho người hơi “thâm sâu” một chút về công nghệ, trong khi Xwidget thì “phổ cập đại chúng” hơn.

Dưới đây là một số giao diện cá tính được tạo nên nhờ Xwidget :

giao dien Xwidget
Gọn gàng và phong cách

Xwidget dep
Ngọt ngào - dễ thương

Các bước để sở hữu phần mềm này rất đơn giản. Đầu tiên các bạn vào trang chủ download.....soft free http://xwidget.com/. Sau đó bạn giải nén và tiến hành cài đặt bình thường.

cai dat XWidget

Kết thúc quá trình cài đặt, XWidget tự động kích hoạt kho ứng dụng. Đồng thời, biểu tượng XWidget được bổ sung vào trình đơn của Windows. Đây chính là trung tâm điều khiển, bạn có thể thêm mới, chỉnh sửa hay tải thêm Widget khác.

Add Widget

Tiếp theo, bạn nhấp phải chuột vào biểu tượng XWidget trên thanh tác vụ, tìm đến chức năng Add Widget. Ngay lập tức, một danh sách widget xuất hiện phía dưới màn hình cho bạn lựa chọn. Mọi tiện ích của XWidget đều tập hợp trong danh sách này. Khi muốn sử dụng widget bất kỳ, bạn chỉ việc click vào chúng là xong.

hinh nen dep
Hiển thị các Widget

Trường hợp muốn vô hiệu widget nào đấy, bạn hãy click phải chuột lên widget và chọn nút Close. Bạn có thể trở thành kiến trúc sư cho chiếc Desktop của mình bằng cách kéo thả ứng dụng đến bất cứ vị trí nào mà bạn cảm thấy gọn gàng và ấn tượng nhất.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng và tùy chỉnh các tiện ích mở rộng để tạo dấu ấn riêng cho bản thân.Ví dụ như widget thời tiết, bạn có thể tùy chỉnh khu vực địa lý bằng cách chọn Change Location và điền tên thành phố nơi mình sinh sống. Hoặc với widget đọc RSS, bạn yên tâm thêm bớt đường dẫn RSS trong phần chọn RSS Setting...

Bên cạnh widget tích hợp sẵn, bạn có thể tải thêm nhiều widget tại trang chủ XWidget. Nhằm tiết kiệm thời gian, bạn hãy click phải chuột lên biểu tượng XWidget, chọn nút More Widget. Chương trình lập tức kết nối đến trang giới thiệu widget.

download XWidget
Đây là giao diện trang XWidget trực tuyến

Khi chọn lựa được ứng dụng cần thiết, bạn tiếp tục nhấn nút download về máy tính cá nhân.Có nhiều Icon ứng dụng rất độc đáo và đẹp mắt. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn các widget có hình động để cho Desktop của bạn sinh động hơn. Tất cả tùy vào sở thích của bạn.

Một mẹ nhỏ cho bạn trong việc quản lý widget là hãy để tất cả widget vào chung một thư mục thôi nhé.

Không chỉ cung cấp widget độc đáo cho người dùng, XWidget còn hỗ trợ bạn thiết kế lại widget ưa thích. Người dùng có thể làm mới giao diện, thêm bớt một số thành phần khác thông qua bộ công cụ tùy chỉnh. Để thực hiện, bạn hãy click phải chuột lên widget bất kỳ và chọn nút Edit. Giao diện XWidget Designer xuất hiện, phân chia thành từng khu vực chức năng riêng biệt.


Giao diện XWidget Designer

Phần trung tâm là giao diện hiện tại. Phía góc trái là các thành phần cấu tạo mà bạn thêm bớt tùy ý. Ngay phía dưới là những nội dung chỉnh sửa như hình ảnh, chiếc nút, đường kẻ... Bạn chỉ việc kéo thả vào widget đang tác nghiệp thôi nhé! Bên phải khung tùy chỉnh giới thiệu các thuộc tính widget như chiều cao, chiều rộng, độ trong suốt hay vị trí xuất hiện...Sau khi cảm thấy mọi thứ đã ưng ý, bạn chỉ cần Click vào lệnh Run để xem thử và tiếp tục nhấn vào Save để lưu lại các thay đổi của mình.Ngoài ra bạn cũng có thể tự thiết kế widget bằng cách click chuột phải vào biểu tượng XWidget và chọn phần Create Widget.

Quá đơn giản phải không nào. Giờ thì tải ngay phần mềm về và biến hóa Desktop theo phong cách của bạn đi nào. Và nhớ là sau khi có thành quả thì cũng đừng ngần ngại chia sẻ lên diễn đàn TOPIT để mọi người cùng thưởng thức nhé!

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Top download