Hỗ trợ sao lưu, khôi phục driver - Driver Genius Professional

Mục: Chăm sóc máy tính
Sản xuất:
Ngày 25/12/2013
Loại: PM Dùng thử
Nguồn tech24
Tải: 34
Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng - Driver Genius Professional là công cụ hỗ trợ sao lưu và khôi phục driver cho máy tính, chúng có thể được cập nhật hoặc gỡ bỏ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Nó có thể tự động thực hiện quét toàn bộ máy tính và cho phép bạn lựa chọn phương thức sao lưu/khôi phục các driver nhanh chóng ngay cả khi Driver Genius Professional không còn được cài đặt trên máy tính nữa.

Những tính năng mới trong Driver Genius


- Hỗ trợ thêm Windows 8.1 Preview.

- Tối ưu hóa tốc độ tải kết nối server.

- Cải thiện khả năng tương thích cho máy tính Apple.

Thông tin phần cứng

- Thêm khả năng phát hiện thông tin phần cứng USB.

- Hỗ trợ NVIDIA GeForce GPU (NVIDIA GeForce GTX 775M/770/780) và AMD Radeon GPU (AMD Radeon HD 7730/7990).

- Sửa một số lỗi nhỏ.

Một số tính năng chính

- Hạ cấp phiên bản Windows: Bạn không thích Windows 8? Driver Genius có thể giúp bạn giảm cấp phiên bản Windows 8 thành Windows 7 hoặc Windows XP một cách dễ dàng.

- Drivers Backup: Driver Genius có thể tìm kiếm và nhanh chóng sao lưu các driver đã cài đặt trong hệ thống. Nó có thể nén driver đã sao lưu vào một file zip, file tự giải nén,…

- Drivers Restore: Bạn không cần cài đặt từng driver sau khi cài đặt lại hệ điều hành. Chỉ cần click là bạn đã có thể cài đặt tự động tất cả driver sao lưu.

- Drivers Update: Driver Genius có thể tìm kiếm tất cả những driver đang cần được cập nhật trên máy tính của bạn, đồng thời khắc phục triệt để các vấn đề liên quan đến tính tương thích.

- Drivers Uninstall: Driver Genius có thể tìm kiếm nhanh chóng những driver không dùng đến và gỡ bỏ chúng.

- LiveUpdate: Bạn có thể đồng bộ cơ sở dữ liệu với server để có được những driver mới nhất.

liveupdate
LiveUpdate

Yêu cầu

- Kết nối Internet (để cập nhật driver).

Hướng dẫn

Cách sao lưu driver

- Bạn nên sao lưu driver trước khi cài đặt lại hệ điều hành hoặc cập nhật driver.

- Để sao lưu driver, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Click vào biểu tượng Backup Drivers, chương trình sẽ tìm kiếm tất cả các driver được cài đặt trong hệ thống hiện tại.

Bước 2: Danh sách các driver được cài đặt sẽ xuất hiện ở khung cửa sổ bên phải. Để xem chi tiết của một driver thiết bị, click vào thiết bị trong danh sách. Chi tiết được hiển thị trong cửa sổ.

Driver được sử dụng hiện nay: Là những driver được sử dụng trên máy tính của bạn, chúng cần phải được sao lưu.

Driver Windows gốc: Các driver có trong CD cài đặt và được cài đặt tự động trong quá trình cài đặt Windows. Chúng thường không cần phải sao lưu.

Hủy kết nối driver thiết bị: Các driver của thiết bị hiện không kết nối với máy tính. Nếu bạn muốn sử dụng các thiết bị trong tương lai, driver của thiết bị phải được cài đặt trên máy tính. Vì vậy bạn cần phải sao lưu chúng, điều này rất quan trọng khi cài đặt driver trên một hệ điều hành được cài đặt mới.

Bước 3: Lựa chọn driver mà bạn muốn sao lưu và click vào Next. Theo mặc định, tất cả các driver sẽ được sao lưu. Quá trình này sẽ mất khá nhiều thời gian và không gian ổ đĩa, vì vậy bạn có thể chỉ sao lưu những driver đang được sử dụng.

Bước 4: Chọn kiểu sao lưu. Driver Genius có thể sao lưu driver vào một tập tin Zip, Self-Extracting hoặc Auto-Installer (tự động cài đặt). Click vào menu đổ xuống -> lựa chọn loại sao lưu từ 4 tùy chọn được cung cấp sẵn. Nếu bạn muốn cài đặt driver trên nhiều máy tính với cấu hình tương tự, bạn nên sao lưu driver theo tùy chọn Auto-Installer để cài đặt driver trên hệ thống mới một cách nhanh chóng mà không cần Driver Genius. Do đó, người dùng có thể tiết kiệm nhiều khoảng thời gian quý báu.

Bước 5: Chọn vị trí để lưu tập tin sao lưu driver và click vào Next để bắt đầu quá trình sao lưu.

driver
Driver Genius Professional

Cách khôi phục driver

Nếu bạn cần cài đặt driver trên nhiều máy tính với cấu hình phần cứng tương tự, Driver Genius có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi cài đặt lại hệ thống.

Sau đây là các bước để khôi phục driver đã được sao lưu:

Bước 1: Click vào biểu tượng Restore Drivers.

Bước 2: Lựa chọn bản ghi sao lưu mà bạn muốn khôi phục từ danh sách bản ghi, sau đó click vào Next.

Bước 3: Bạn cũng có thể khôi phục lại driver từ các tập tin sao lưu được chỉ định. Click vào nút “Browse my computer for backup drivers” và sau đó chọn loại nguồn. Nếu loại sao lưu của bạn là Default, lựa chọn tùy chọn Folder. Nếu loại sao lưu của bạn là ‘ZIP file", hay "self-extracting file", lựa chọn tùy chọn File.

Bước 4: Click vào nút Browse để lựa chọn vị trí cho tập tin sao lưu, sau đó click vào Next.

Bước 5: Tập tin sao lưu và chi tiết của tập tin sẽ xuất hiện trong danh sách. Chọn driver bạn muốn khôi phục và click vào Next để bắt đầu khôi phục.

Lưu ý: Bạn cần đóng tất cả các ứng dụng trước khi khôi phục để tránh xung đột. Không thực hiện bất cứ hành động nào trong quá trình khôi phục driver. Bạn sẽ được nhắc nhở khởi động lại máy tính sau khi quá trình khôi phục hoàn thành. Tất cả các driver sẽ được cài đặt và làm việc một cách chính xác sau khi khởi động lại hệ thống.

Khôi phục theo Auto-Installer

Nếu bạn đã sao lưu driver vào một Auto-Installer, tất cả những gì bạn cần làm là khởi động tập tin .exe và chọn driver trong danh sách. Sau đó, click vào nút Start Restore để bắt đầu cài đặt. Bạn cũng có thể thực hiện cài đặt tự động bằng cách sử dụng chế độ dòng lệnh. Sử dụng tự động cài đặt, bạn cũng có thể cài đặt lại driver trên nhiều máy tính có cấu hình tương tự cùng một lúc.

Cách update driver

Driver Genius có thể nhận ra hơn 80000 thiết bị và cung cấp phiên bản driver mới nhất cho chúng. Công cụ có thể nhận ra các thiết bị ngay cả khi bạn không biết kiểu của chúng.

Để cập nhật driver, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Click vào biểu tượng Update drivers. Chương trình sẽ hiển thị tất cả những hệ điều hành được hỗ trợ, hệ điều hành hiện tại mà bạn đang sử dụng sẽ được chọn làm mặc định. Bạn cũng có thể chọn một hệ điều hành khác để cập nhật driver. Chức năng này có thể giúp bạn chuẩn bị driver trước khi cài đặt những phiên bản hệ điều hành khác nhau. Chức năng này rất hữu ích nếu một số card mạng có driver bị mất hoặc không có hệ điều hành mục tiêu.

Bước 2: Click vào Next để tự động tìm kiếm các driver phù hợp cho hệ thống của bạn. Để xem các nhà cung cấp driver, ngày, phiên bản, chữ ký kỹ thuật số và nhiều thông tin khác, hãy click chuột phải vào driver và lựa chọn View Details.

Bước 3: Chọn driver mà bạn muốn cập nhật và click vào nút Fix Now. Các bản cập nhật driver sẽ được thêm vào Driver Download Manager.

Gỡ bỏ cài đặt driver

Có một số driver còn lại trong hệ thống của bạn do các thay đổi về phần cứng hoặc cập nhật driver. Driver Genius có thể tìm thấy các driver không còn sử dụng và nhanh chóng gỡ bỏ chúng.

Để gỡ bỏ cài đặt driver, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Click vào Uninstall Drivers, chương trình sẽ tìm kiếm tất cả các driver được cài đặt trong hệ thống.

+ Loaded driver: Driver đã được load bởi hệ thống và đang làm việc đúng cách.

+ Stopped Driver: Driver đã được hệ thống chặn lại. Driver sẽ không tự động gỡ bỏ chỉ bằng cách loại bỏ các phần cứng thiết bị. Các driver còn sót sẽ ở lại trong hệ thống và làm chậm hiệu suất của hệ thống.

+ Invalid Drivers: Driver không được cài đặt đúng, bạn nên gỡ bỏ chúng trước, sau đó cài đặt lại một driver chính xác.

Bước 2: Lựa chọn các driver bạn muốn gỡ bỏ cài đặt và click vào Next để gỡ bỏ chúng.

Cảnh báo: Bạn không được gỡ bỏ driver IDE Controller hoặc driver hệ thống thiết bị bởi hệ thống có thể bị “sập”.

Hy vọng với Driver Genius Professional sẽ giúp bạn sao lưu dữ liệu và khôi phục driver cho máy tính hiệu quả hơn.

Biên tập :
Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Top download