Dell Battery Meter - Quản lý nguồn điện - Bảo vệ pin máy tính

Mục: Chăm sóc máy tính
Sản xuất: Dell
Ngày 10/02/2012
Loại: chưa xác định
Nguồn chưa xác định
Tải: 1762
Pin máy tính của bạn bị chai ở mức nào rồi? Làm thế nào để tốc độ chai pin chậm lại? Hãy sử dụng Dell-Battery-Meter, nó sẽ giúp bạn kiểm soát và làm chậm quá trình chai pin máy tính.

Battery-Meter
Battery-Meter

Ấn chuột phải vào biểu tượng Pin ở góc phải màn hình, chọn Dell Battery Meter => Battery Life=> chọn Disable. Lúc này máy tính sẽ dùng nguồn điện từ Adapter và sẽ ngắt việc dùng pin Điều này tránh việc sạc, xả liên tục gây chai pin.

Ứng dụng trong trường hợp dùng pin và cả nguồn điện bên ngoài. Sau khi khởi động Windows thì bạn chọn chế độ Disable. Như vậy vẫn đảm bảo Pin được sạc 2-3 lần/tuần đồng thời lại được nghỉ ngơi.

tinh trang cua pin
tình trạng của pin

Theo thông báo trên "16% available (plugged in, not charging)" có nghĩa là "pin còn 16%, đang cắm điện, nhưng không sạc" vì thế chúng ta vẫn có thể cắm sạc dùng điện thoại do máy tính đang dùng nguồn điện bên ngoài.

Download và cài đặt Dell Battery Metter

- Trên máy tính có sẵn các phím tắt (Fn + F2 hoặc F3), nhưng muốn sử dụng được thì các bạn phải tải trình quản lý pin của Dell (Dell-Battery-Meter) tại đây

- Sau khi cài đặt xong, bạn cần download thêm Ibattery Gadget để theo dõi được tình trạng pin của bạn: tại đây

Lưu ý: 2 link trên là 1 (1 link chứa 2 file trên)

Sau khi hoàn tất, bạn gắn pin & cắm nguồn điện vào. Và nhấn phím tắt (Fn + F2 hoặc F3) rồi di chuột vào Gadget khoảng 3s như trong hình:

giao dien Dell Battery Metter tren deskto
giao diện Dell Battery Metter trên desktop

Bên tay trái cho biết bạn đang dùng pin và đồng thời sạc pin.

Bên tay phải cho biết máy bạn có pin, nhưng bạn chỉ xài điện lưới..

Chỉ cần thực hiện một số thao tác nhỏ, Pin máy tính của bạn đã được nằm trong vùng an toàn. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà bạn không tải nó về và cài đặt chứ.

Xem thêm các phần mềm giúp chăm sóc máy tính của bạn tại đây.
Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Top download