Người chết có thể hồi sinh vào năm 2040

Nguồn genk 10/12/2015
Theo Tin nhanh công nghệ, Công ty công nghệ Humai (Mỹ) đã tự tin tuyên bố rằng họ sẽ xây dựng được một hệ thống có khả năng hồi sinh người chết vào năm 2040, tức là chỉ còn 30 năm nữa.

nguoi-chet-co-the-hoi-sinh
Người chết có thể hồi sinh trong 30 nữa

Trước đó, vấn đề được quan tâm chính là kéo dài tuổi thọ và làm trẻ hóa cho loài người. Tuy nhiên, tham vọng của nền khoa học còn nhiều hơn thế, loài người còn muốn bất tử hơn nữa với cuộc sống kéo dài bất tận và không bao giờ chết.

Josh Bocanegra, nhà sáng lập kiêm CEO công ty Humai, khẳng định ông hoàn toàn có căn cứ và tin rằng điều này có thể trở thành hiện thực trong vòng 30 năm nữa. Humai sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo và công nghệ nano để lưu trữ dữ liệu về phong cách trò chuyện, mẫu hành vi, quá trình tư duy và thông tin chỉ ra cách cơ thể một người vận hành từ trong ra ngoài.

cong-nghe-hoi-sinh-nguoi-chet-2040
Josh Bocanegra - CEO của Humai (Los Angeles, Mỹ)

Dữ liệu này sau đó được mã hóa qua công nghệ đa cảm biến và tích hợp vào một cơ thể nhân tạo cùng với bộ não của người chết. Theo Bocanegra, các chức năng của cơ thể nhân tạo sẽ được kiểm soát bởi ý nghĩ của con người nhờ sóng não theo cách tương tự như những bộ phận giả cao cấp hiện nay.

Mặc dù chưa có thông tin chi tiết về công nghệ này và nó cũng không hoàn toàn rõ ràng, nhưng Humai cho biết, kế hoạch sẽ là đông lạnh não một người trước khi lắp vào cơ thể nhân tạo với một chip "nhân cách".

Mặc dù chưa thể biết được chi phí cho quá trình này sẽ là bao nhiêu, hoặc làm thế nào để bộ não có thể hoạt động, nhưng Bocanegra khẳng định rằng, các chức năng của cơ thể nhân tạo sẽ được kiểm soát bởi những suy nghĩ của con người. kế hoạch này là hoàn toàn khả thi có thể biến giấc mơ hồi sinh của con người trở thành hiện thực.
Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm