Đo lượng đường trong máu không cần kim tiêm

Google vừa “trình làng” sáng chế mới, chiếc đồng hồ thông minh có thể lấy một mẫu máu nhỏ mà không cần kim tiêm. Thiết bị này sẽ giúp các bệnh nhân tiểu đường lấy máu xét nghiệm một cách nhanh chóng mà không gây ra bất kỳ sự đau đớn nào.

Hiện nay, các bệnh nhân tiểu đường cần phải lấy máu bằng kim tiêm ở đầu ngón tay, và sử dụng máy đo đường huyết nhiều lần trong ngày để đảm bảo mức độ insulin của họ đang được kiểm soát.

do-luong-duong-trong-mau-khong-can-kim-tiem
Đồng hồ thông minh của Google sẽ giúp bênh nhân tiểu đường thử máu nhưng ít đau hơn và hoàn toàn tự động

Điều này sẽ gây ra không ít đau đớn cho các bệnh nhân và gây nên nhiều thương tích trên tay. Nhưng theo phát minh mới này của Google, người dùng sẽ sử dụng một thiết bị giống đồng hồ thông minh để thử máu nhưng ít đau hơn và nó hoàn toàn tự động.

Thiết bị sẽ phát ra một luồng khí gas đột ngột vào một ống tròn có chứa các hạt phân tử, sau đó các hạt này được bắn thẳng vào da để tạo ra một giọt máu nhỏ. Giọt máu này sẽ được hút lên trong một ống chân không để tiến hành các bước xét nghiệm.

cong-nghe-dong-ho-thong-minh
Thiết bị này sẽ rất có ý nghĩa với bệnh nhân tiểu đường

Cùng nằm trong các dòng sản phẩm dành cho bệnh nhân tiểu đường, năm ngoái, một nhóm nghiên cứu trong mảng Google Life Sciences đã công bố họ đang phát triển kính áp tròng thông minh có khả năng theo dõi lượng đường trong máu. Một nhóm khác thì đang nghiên cứu máy đo lượng đường dùng một lần với kích cỡ nhỏ bằng chiếc băng cá nhân. Đây là một bước tiến kinh doanh khá tinh tế của Google vì theo như dự đoán của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, sẽ có khoảng 1/3 người trưởng thành Mỹ sẽ bị tiểu đường nếu như xu hướng hiện nay vẫn tiếp tục tăng.

Việc Google đăng kí bản quyền sáng chế không có nghĩa rằng họ sẽ ứng dụng công nghệ này sớm. Google chia sẻ rằng một số sẽ được hoàn thiện thành sản phẩm thật nhưng một số lại không. Hy vọng rằng sản phẩm này sẽ trở thành hiện thực vì nó giúp cuộc sống của các bệnh nhân tiểu đường trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tin tức được cập nhật từ Tin nhanh công nghệ
Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm