Xingzhe No.1 - Robot đi bộ xa nhất thế giới với 143 km

Xingzhe No.1 – chú robot Trung Quốc vừa được ghi vào sách kỷ lục thế giới Guinness World Records khi trở thành robot di chuyển được quãng đường xa nhất với thành tích 83 dặm (134 Km).

robot-xingzhe-no-1
Xingzhe đã thực hiện khoảng 1405 vòng qua một đoạn đường dài 95,39

Robot 4 chân mang tên Walker No.1 do các nhà khoa học thuộc trường đại học Bưu chính và Viễn thông Trùng Khánh ở Trung Quốc chế tạo đã phá kỷ lục thế giới Guinness vào ngày 1/11, sau khi đi bộ liên tục một quãng đường dài 143 km với lượng điện năng tiêu thụ chỉ 0,8 kwh.

Walker No.1 bắt đầu hành trình lập kỷ lục thế giới mới từ ngày 24.10 trên sân vận động trong khuôn viên trường đại học Bưu chính và Viễn thông Trùng Khánh. Nó đã thực hiện 340.936 bước đi liên tục trong phòng 56 giờ. Trong suốt quãng đường di chuyển, Xingzhe đã thực hiện khoảng 1405 vòng qua một đoạn đường dài 95,39 mét trong nhà. Đây là bước nhảy vọt so với kỷ lục trước đó được thiết lập bởi một nhóm nghiên cứu tại ĐH. Cornell (Mỹ) có tên Ranger với quảng đường 65 km được thiết lập năm 2011.

robot-thong-minh
Đạt kỷ lục Guinness World Records với quãng đường 143 km

Xingzhe được cấu tạo bằng 4 khớp nối chân, không có bánh xe và là cỗ máy cơ khí duy nhất được điều khiển bằng chương trình máy tính hoặc mạch điện tử. Giáo sư Quingdu, tác giả của Xingzhe cho biết, nhóm nghiên cứu đã bắt tay vào chế tạo Xingzhe từ hồi tháng 10/2014 và chỉ sau hơn 1 năm đã đạt được thành quả như mong đợi.

Thành tích thú vị này tạo nền móng cho những nghiên cứu và phát triển chân nhân tạo thông minh trong tương lai. Đây sẽ là một ứng dụng vô cùng tiện ích cho cuộc sống hiện đại.

Tin tức được cập nhật từ Tin nhanh công nghệ 
Like Topit.vn

Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm