Sáng chế thành công mèo máy robot làm bạn cùng người lớn tuổi

Nguồn dailymail 09/12/2015
Mới đây, hãng sản xuất đồ chơi Hasbro Rhode Island đã giới thiệu sản phẩm đồ chơi thông minh mang tên Robot Cat – mèo robot, một thú cưng mèo máy được dành riêng cho trẻ em và người cao tuổi.


meo-robot
Mèo robot trông như mèo thật với các cử động, kêu meo meo cùng bộ lông mềm mượt

Điều đáng ngạc nhiên và làm cho chú mèo robot trở nên đáng sở hữu với con người, đặc biệt rất hữu ích với người cao tuổi chính là nó có khả năng phát hiện chuyển động và phản ứng với đột quỵ, căn bệnh thường xuyên xảy ra với người lớn tuổi. Các chú mèo máy vô cùng dễ thương với ba màu tabby cam, bạc, và màu trắng kem có vẻ ngoài trông như mèo thật, chúng biết chạy, nhảy, kêu meo meo, phản ứng đơn giản và có bộ lông vô cùng mềm mượt.

Mỗi con mèo được gắn với một loạt các cảm biến cho phép nó phản ứng với mọi hành động. Nựng má trái của con mèo sẽ khiến nó đứng sát vào người bạn hay nó sẽ cuộn tròn và gạ vào người chủ nhân. Chú mèo robot này không cần đi vệ sinh, không cần cho ăn, vô cùng tiện lợi cho chủ sở hữu của nó.

robot-meo-lam-ban-voi-nguoi-cao-tuoi
Đây sẽ là món quà giáng sinh vô cùng ý nghĩa cho ông bà

Trước đó, một thú cưng robot mang tên Paro cũng được nghiên cứu và được xem là người bạn đồng hành cùng người lớn tuổi đầu tiên trên thế giới. Với đôi mắt nhấp nháy và âm thanh rụt rè, Robot này có thể phục vụ như một công cụ điều trị và đồng hành cho người cao tuổi trong điều kiện sức khỏe tâm thần không tốt, điển hình như bệnh mất trí nhớ hay lãng trí.

Hiện tại, Hasbro chỉ bán các Mèo Robot ở Mỹ với giá 99,99$ bao gồm cả pin từ các nhà bán lẻ. Đây được xem là món quá giáng sinh ý nghĩa cho ông bà trong dịp lễ năm nay.

Tin tức được cập nhật từ Tin nhanh công nghệ
Like Topit.vn

Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm