Nhật Bản ra mắt nữ diễn viên robot xinh đẹp đầu tiên trên thế giới

Nguồn home.bt 01/12/2015
Nhắc đến công nghệ robot, không thể không nhắc đến Nhật Bản – một trong những cường quốc dẫn đầu trong lĩnh vực thông minh này.

Từ những con robot vô tri, vô giác được chế tạo để phục vụ sự sai bảo của con người cho đến những chú robot “tình cảm” Pepper, Nhật lại một lần nữa mang đến sự bất ngờ với một nữ diễn viên robot trong dự án phim truyền mô tả lại khủng hoảng nhà máy điện hạt nhân. Đây cũng là nữ diễn viên robot đầu tiên trên thế giới chỉ có tại xứ sở mặt trời mọc.

nu-dien-vien-robot-nhat-ban
Kinh ngạc với nữa viễn diên robot xinh đẹp của Nhật Bản

Robot này có tên Geminoid F hay còn được gọi robot android. Nó được chọn làm diễn viên chính trong bộ phim “Sayonara” (tạm biệt). Geminoid F thực sự là một android - một robot vô cùng thực tế - và cô ấy là người đầu tiên thủ một vai chính trong một bộ phim. Tuy không phải là robot đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh rộng của Nhật nhưng có một điều chắc chắn rằng Geminoid F là robot biết lắng nghe, tương tác với đạo diễn và thực hiện bằng cách sử dụng trí thông minh nhân tạo của riêng mình, điều mà các robot khác trên thế giới không có được.

robot-geminoid-f
Geminoid F là robot dầu tiên trên thế giới biết lắng nghe, tương tác với đạo diễn và sử dụng trí thông minh nhân tạo

Robot Geminoid F được tạo ra bởi Giáo sư Hiroshi Ishiguro tại Robotics Laboratory Đại học Osaka phía Tây Nhật Bản. Nó được làm từ một bộ xương kim loại, thiết bị truyền động khí nén, silicone và urethane. Cô ấy có thể mỉm cười, rãnh mày và di chuyển miệng của cô. Nó cũng có thể nói chuyện và hát - chơi ghi âm, hoặc 'mouthing' tiếng nói của người khác nhưng cô ấy không thể đi bộ được mà thay vào đó là một chiếc xe lăn trong bộ phim.

Robot Geminoid F được trang bị với thiết bị truyền động cơ giới, được cung cấp bởi áp suất không khí, cho phép nó có biểu hiện khuôn mặt con người. Trong phim, nó được điều khiển từ xa từ một máy tính xách tay.

Geminoid F được nhà sản xuất ưu ái cho xuất hiện trên thảm đỏ tại buổi họp báo ra mắt phim thế giới tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo vừa qua. Bộ phim sẽ được công chiếu lần đầu tiên tại Nhật vào ngày 21 tháng 11 tới. Thời gian xuất bản ra bên ngoài vẫn chưa được ấn định.

Tin tức được cập nhật từ tin nhanh công nghệ.
Like Topit.vn

Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm