Mỹ ứng dụng Robot Germ - Robot diệt vi khuẩn trong ngành y học

Công nghệ Robot đã không ngừng phát triển và đạt được những thành công rực rỡ. Các Robot thông minh, linh hoạt đã thể hiện được vai trò và tiềm năng của mình trong các lĩnh vực từ sản xuất, giải trí đến việc ứng dụng vào ngành y học hiện đại đều mang lại kết quả rất đáng ngạc nhiên.

Mới đây, Mỹ đã cho ra mắt và ứng dụng vào thực tiễn một loại robot mới mang tên Robot Germ với khả năng tiêu diệt vi khuẩn tại các bệnh viện. Mỗi năm, ở Mỹ có hơn 1.7 triệu ca nhiễm khuẩn ở các bệnh viện và điều này đã tước đi mạng sống của gần 100.000 người ở nước này.

cong-nghe-robot
Robot Germ - Robot diệt vi khuẩn trong ngành y học

Các Robot Germ sử dụng ánh sáng tia cực tím để hợp nhất DNA của virus và vi khuẩn và ngăn chặn chúng sinh sản, đây là một công nghệ đã được áp dụng nhanh chóng trên toàn quốc trong những năm qua nhưng chỉ được thực hiện thủ công, chưa được ứng dụng vào Robot. Ánh sáng tia cực tím mạnh gấp 25.000 lần so với ánh sáng mặt trời sẽ tiêu diệt vi sinh vật lây nhiễm.

Các robot công nghệ cao trong ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe này là bước khởi đầu cho những thay đổi lớn với sự xuất hiện sắp tới của chất tẩy rửa robot, diagnosticians, bác sĩ phẫu thuật, và y tá.

robot-thong-minh
Robot Germ sử dụng ánh sáng tia cực tím mạnh gấp 25.000 lần so với ánh sáng mặt trời

Đây là cách các Robot Germ hoạt động: sau khi một nhân viên bệnh viện dọn dẹp căn phòng bằng cách sử dụng phương pháp truyền thống, các robot được điều khiển từ xa và có thể khử trùng toàn bộ một phòng, thật tỉ mĩ ở mọi ngóc ngách, dụng cụ với độ chính xác lên đến hoàn hảo. Hệ thống TRU-D sẽ phân tích các chất nhiễm trùng với liều lượng thích hợp của năng lượng ánh sáng UV. Hệ thống này cũng theo dõi dữ liệu kiểm soát lây nhiễm và đồng thời chuyển các thông tin này cho cổng thông tin web của bệnh viện, có nghĩa là nó cũng tích hợp thành một mô hình chăm sóc sức khỏe mới xung quanh việc thu thập và phân tích dữ liệu, các bác sĩ sẽ dễ dàng kiểm soát và theo dõi vô cùng dễ dàng và thuận tiện.

“Công nghệ khử trùng TRU-D có thể đạt 99,99 phần trăm khử trùng tất cả các loại virus và vi khuẩn. Nó sẽ đưa ra những phỏng đoán các giao thức trước đó. Việc mua lại công nghệ này đơn giản chỉ là một cách khác mà chúng tôi đang làm việc để bảo vệ sự toàn vẹn của môi trường chăm sóc sức khỏe của chúng ta, và cuối cùng là bảo vệ hạnh phúc của mỗi bệnh nhân”, giám đốc y khoa tại Bệnh viện Bon Secours St. Mary ở Richmond, Virginia, cho biết. 

robot-germ
Công nghệ khử trùng TRU-D có thể đạt 99,99 phần trăm khử trùng tất cả các loại virus và vi khuẩn

Thị trường đối với các robot khử trùng được dự kiến ​​sẽ tăng đến $80 triệu vào năm 2017. Hiện tại, đối thủ cạnh tranh lớn nhất TRU-D là Xenex được hỗ trợ bởi ba quỹ liên doanh - Battery Ventures, Technology Fund II, và RK Ventures, tiếp theo là Clorox.

Mặc dù các hệ thống khử trùng UV đã được chứng minh là có hiệu quả nói chung trong các thử nghiệm độc lập, tuy nhiên, các công nghệ cạnh tranh đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau nên không thể so sánh hay xếp hạng chúng một cách rạch ròi. Tuy thế, đây đều là những tín hiệu đáng mừng cho nền y học hiện đại.

Các Robot Germ hứa hẹn sẽ mang đến những điều mới mẻ trong việc khử trùng và tiêu diệt vi khuẩn cho các bệnh viện. Nó hoàn toàn có thể hỗ trợ và thay thế các y tá một cách chuyên nghiệp với hiệu quả dường như là tuyệt đối.

Tin tức được cập nhật từ Tin nhanh công nghệ

Like Topit.vn

Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm