"Chip điện tử" giúp tránh thai trong 16 năm sẽ xuất hiện năm 2018?

02/02/2015
Đối với nhiều phụ nữ, việc nhớ uống thuốc tránh thai hằng ngày đang trở nên phiền toái. Mới đây, các nhà khoa học vừa phát minh ra một loại chip điện tử giúp tránh thai hiệu quả trong 16 năm! Loại chip này được cấy dưới da của phụ nữ nên họ dễ dàng bật tắt dễ dàng theo ý muốn.

Đây là phát minh của các nhà khoa học tới từ Trung tâm Sinh sản Hewitt tại Bệnh viện Liverpool (Anh). Loại chíp điện tử cấy dưới da này, giúp phụ nữ tránh thai hiệu quả mà không cần phải ghi nhớ uống thuốc tránh thai hàng ngày. Thiết bị này còn có thể mang lại hiệu quả sử dụng đến 16 năm, khoảng 1/2 cuộc đời sinh sản của nữ giới, trong khi các loại que cấy ngừa thai trên thị trường hiện nay chỉ kéo dài tác dụng đến 5 năm.

Các chip chứa một loạt các lỗ nhỏ, mỗi lỗ chứa một liều levonorgestrel cho mỗi ngày. Levonorgestrel là hormone được sử dụng rộng rãi trong các biện pháp tránh thai hiện có. Mỗi lỗ đều được bao phủ bởi một nắp nhỏ bằng bạch kim titan siêu mỏng để có thể ngăn chặn thuốc không bị phát hành ra cho đến khi cần thiết.

<iframe allowfullscreen></iframe>
Chip điện tử tránh thai có thể kéo dài tác dụng 16 năm.

Điều đặc biệt nhất về sản phẩm này là chip tránh thai đi kèm với điều khiển từ xa cho phép người phụ nữ có thể tắt nó đi nếu muốn mang thai và khi nào họ muốn tránh thai có thể kích hoạt lại chip này trở lại trạng thái đang hoạt động.

Các thiết bị hiện nay có nhược điểm là không thể ngừng hoạt động giữa chừng, muốn có thai, người dùng phải gỡ bỏ chúng - một quá trình mà có thể gây đau đớn và chỉ được thực hiện tại bệnh viện. Với cách thức hoạt động và sử dụng, chíp điện tử hoàn toàn khắc phục được nhược điểm đó.

Giáo sư Charles Kingsland, thuộc Trung tâm Sinh sản Hewitt tại Bệnh viện Liverpool, chia sẻ: "Những que cấy ngừa thai phổ biến rộng rãi hiện nay có thể dễ dàng được cấy vào cơ thể và rất hiệu quả nhưng không thể điều khiển bật và tắt từ xa như thiết bị mới này, điều này rất thú vị".

Thiết bị này có thể xuất hiện trên thị trường vào đầu năm 2018, gồm bao chip, pin và loại điện tử không dây để điều khiển từ xa. Chip có thể được thiết kế để cấy dưới da mông, cánh tay hoặc bụng và thủ thuật cấy ghép có thể mất 30 phút tại phòng mạch hoặc bệnh viện..


Cùng xem video dưới đây để hiểu rõ hơn cách sử dụng và công dụng của Chip điện tử
Like Topit.vn

Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm