Limbo - Game phiêu lưu kinh dị

THÔNG TIN GAME:

Nhà phát hành: Playdead
Thể loại: Phiên lưu
Cấu hình: Windows 7 32-bit/64-bit; Windows 8 32-bit/64-bit; Windows Vista 32-bit/64-bit; Windows XP
Dung lượng: 176,51MB
Tải: 6

Limbo là một game thuộc thể loại phiêu lưu kết hợp kinh dị và giải câu đố. Đầu tiên trò chơi được phát triển trên hệ máy Xbox vào tháng 7 năm 2010, sau đó game nhanh chóng được người chơi đón nhận. Kể từ tháng 4 năm 2011 Limbo chính thức được phát triển trên các hệ máy khác.

Nằm đâu đó giữa sự sống và cái chết, limo vẽ lên một thế giới tâm tối nơi mà bóng tối bao trùm và chiếm ngự mọi không gian, chỉ còn lại một vài khe nhỏ cho ánh sáng len lói vào..Cũng chính nơi nay xuất hiện một cậu bé vô danh, cậu ta có lòng dũng cảm hơn người đang cố gắng sống sót và trên đường tìm kiếm người chị gái thất lạc của mình trước vô vàng nguy hiểm rình rập. Những điều mà cầu bé gặp phải trên đường hành trình của mình có thể nói là hết sức khốc liệt nào là: nhện khổng lồ, cảm bẩy, hầm chông, gấu,giun, quái vật….

Trái ngược lại những vật cản của cậu bé, khả năng của cậu bé có thể nói khá là ít ỏi, ngay cả một đòn tự vệ cũng chẳng có. Cậu bé chỉ có thể nhảy, kéo hoặc đẩy các đồ vật và khả năng leo trèo và đu dây. Bên cạnh những khó khăn đó người chơi còn phải giải quyết các câu đố, những câu hết sức khó khăn mới có thể tiếp tục lên giải cứu cho người chị gái. Phân giải đố chủ là sự tương tác giữa nhân vật và môi trường xung quanh, như là mở công tắc để tăng mực nước hay là dùng dây để kéo khúc gỗ và phải làm sao cho để vửa canh chuẩn xác vừa đúng thời gian quy định vì càng về sau thì các câu đố sẽ trở nên khó hơn và đồi hỏi người chơi phải nhanh chóng tìm ra được lời giải.

Trong game cậu bé có thể dễ dàng bị tấn công bất kỳ lúc nào, có thể nói trong thế giới đen tối ấy không nơi đâu được gọi là an toàn. Bạn phải điều khiển cậu bé một cách điệu nghệ lắm mới có vượt qua những khó khăn ấy. Như là khi bị giun ký sinh vào người cậu bé, bạn phải điều khiển làm sao cho bọn giun ấy chết đi. Nguy hiểm thứ 2 là những cái bẫy cơ khí, là những máy chém nguy hiểm. Trọng lực và những cái bẫy chông được đặt ẩn đi ở khắp mọi nơi và chỉ đợi cậu bé đi sai một bước và mọi chuyện sẽ kết thúc tại nơi đó. Nếu bạn bị chết thì bạn sẽ phải quay lại địa điểm lưu trước đó để bắt đầu lại cuộc hành trình.

Hình ảnh của game rất đơn giản, phông nền của game chỉ có 2 màu đó màu trắng và màu đen. Hình ảnh nhân vật chính cũng không khác hơn gì, được thể hiện với một cái bóng màu đen và điểm vào đó là hai chấm trắng để làm mắt cho nhân vật. Âm thanh của game hết sức lạ thường đôi lúc tạo cảm giác ớn lạnh.

Nhìn chung giống như mọi game platfom truyền thống, game lấy cốt truyện và độ khó cũng như thử thách người chơi làm yếu tố chính để thu hút người chơi.
Like Topit.vn
Tin xem nhiều
 
Download nhiều nhất