Thỏa thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực y tế giữa MEDLATEC Group và FPT Smart Cloud đã được ký kết

Theo thỏa thuận ký kết vào ngày 19/9, MEDLATEC Group và FPT Smart Cloud cam kết hợp tác chặt chẽ để thúc đẩy việc sử dụng đám mây và nghiên cứu ứng dụng các công nghệ dựa trên đám mây như máy học, trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu thông minh trong các lĩnh vực kinh doanh của MEDLATEC Group.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa MEDLATEC Group và FPT Smart Cloud

Ngoài ra, trong khuôn khổ của thỏa thuận này, họ đã chính thức khởi động dự án hợp nhất báo cáo tài chính với sự hỗ trợ của FPT CFS. Dự kiến, dự án này sẽ được triển khai và đưa vào hoạt động vào tháng 12/2023. Thông qua việc triển khai thành công dự án này, MEDLATEC Group dự kiến có thể chuẩn hóa các hoạt động ghi chép kế toán, lập báo cáo tài chính và hợp nhất báo cáo tài chính với tỷ lệ tự động hóa lên đến 90%, và rút ngắn thời gian thiết lập và phát hành báo cáo lên đến 60%. Điều này sẽ giúp đảm bảo tính minh bạch và chính xác của các số liệu, cho phép kiểm tra và đối soát trên hệ thống, và giúp các nhà quản lý có cái nhìn toàn diện về tình hình tài chính, hiệu suất, từ đó đưa ra các quyết định thông minh và hợp lý trong việc phát triển doanh nghiệp.

Để vận hành FPT CFS, kế toán viên của các đơn vị chỉ cần nhập đúng số liệu, sau đó hệ thống sẽ tự động kiểm tra đối chiếu và thông báo về các giao dịch chưa khớp để điều chỉnh. Sau đó, hệ thống sẽ thực hiện các bước và thủ tục theo quy trình xử lý hợp nhất. Kết quả là FPT CFS sẽ tự động ghi nhận các bút toán điều chỉnh hợp nhất và cung cấp các báo cáo tài chính hợp nhất và riêng tại mọi cấp công ty. Đây là một giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm thời gian cho các kế toán trưởng và giám đốc tài chính trong việc kiểm tra, rà soát số liệu và hợp nhất báo cáo tài chính.

Ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT phát biểu

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT, trong lời phát biểu tại sự kiện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuẩn hóa dữ liệu tài chính, đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi số toàn diện và phát triển bền vững của MEDLATEC Group trong giai đoạn tăng trưởng sắp tới.

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm