Tháng 7 mới tổ chức hội thảo chính phủ điện tử 2012

Từng cơ quan nhà nước đang tổ chức các hệ thống văn bản riêng mà chưa có sự liên lạc nhuần nhuyễn. Sắp tới Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) sẽ thúc đẩy sử dụng văn bản điện tử liên thông giữa các Bộ và cũng sẽ có chỉ thị đẩy mạnh sử dụng văn bản điện tử, môi trường mạng được xác thực.

bo phan tiep nha ho so
Hình ảnh: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ hành chính của Sở TT&TT Hà Nội tháng 2/2012

Trên đây là các thông tin mà Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng chia sẻ cho các nhà báo chiều nay 1/3 tại Hà Nội về những tín hiệu đẩy mạnh ứng dụng CNTT tại các cơ quan nhà nước.

Vừa qua, Văn phòng Chính phủ yêu cầu các cơ quan ngang bộ, địa phương khi trình văn bản phải trình cả bản điện tử kèm bản cứng. Nếu không có bản cứng thì trả lại văn bản. Bộ TT&TT sẽ hướng tới xây dựng hệ thống lưu chuyển văn bản đảm bảo sự thống nhất trên toàn quốc, trong các giao dịch…, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cho biết thêm.

Cũng với nội dung đẩy mạnh ứng dụng CNTT để cải cách hành chính, Hội thảo quốc gia về chính phủ điện tử - Egov 2012 được Văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia về CNTT, Vụ CNTT - Bộ TT&TT và Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG phối hợp tổ chức vào tháng 7/2012 sẽ tập trung vào các nền tảng xây dựng một nền “Hành chính phục vụ”.

Theo sách Trắng Việt Nam, trong năm 2011, 94.000 dịch vụ công trực tuyến được cung cấp ở mức độ 1 - 2, 775 dịch vụ được cung cấp ở mức độ 3 và một vài dịch vụ đã được cung cấp ở mức độ 4 - mức cao nhất của hệ thống Chính phủ điện tử, quy trình thủ tục một cửa đạt tỷ lệ 87%.

Tiếp tục tập trung vào các vấn đề đã được Hội thảo kỳ trước đề cập đến như thực trạng triển khai Chính phủ điện tử, giải pháp nâng cấp hạ tầng công nghệ hỗ trợ cho các chương trình cải cách hành chính, xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia, xây dựng mô hình quản lý hành chính hiệu quả… Hội thảo năm nay sẽ tìm tòi, khai thác các vấn đề ở mức độ sâu hơn, đề cao tính hiệu quả và thiết thực của các chương trình Chính phủ - Cải cách hành chính.

Năm nay đánh dấu năm thứ 10, E-gov được tổ chức và có thay đổi là Giải thưởng lãnh đạo CNTT Đông Nam Á sẽ được trao tại sự kiện này thay cho hai sự kiện riêng rẽ như các năm trước.

HM

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm