IBM và giải pháp nâng cao kỹ năng cho nhân lực CNTT Việt Nam

IBM vừa công bố loạt chương trình đào tạo kỹ năng mới có quy mô toàn cầu nhằm giúp các sinh viên, giảng viên và chuyên gia CNTT phát triển kỹ năng công nghệ mới, sẵn sàng cho công việc thực tế.

IBM.JPG
    Chương trình đào tạo mới của IBM góp phần giúp giảm thiểu sự thiếu hụt kỹ năng cho nhân lực CNTT Việt Nam.                                                            


Chương trình cung cấp các khóa học, tài nguyên đào tạo mới dành cho chuyên gia CNTT; các công nghệ và học liệu dành cho tổ chức đào tạo; chương trình mở rộng để cho phép sinh viên trực tiếp tham gia giải quyết những thách thức kinh doanh thực tế.

Cụ thể, đó là những kỹ năng cần thiết để ứng dụng một cách hiệu quả công nghệ tiên tiến như phân tích kinh doanh, điện toán di động, điện toán đám mây và kinh doanh trên mạng xã hội.

IBM cung cấp các học liệu, tài nguyên kỹ thuật mới, miễn phí về công nghệ điện toán di động, an ninh mạng, thương mại… qua trang web IBM Developerworks (ibm.com/developerworks/vn).

Ví dụ, trong phần về an ninh mạng, các nhà phát triển có thể truy cập vào những công cụ phát hiện lỗ hổng an ninh trong ứng dụng, tìm hiểu về dạng tấn công phổ biến trên mạng và cộng tác với đồng nghiệp xử lý lỗ hổng an ninh.

IBM còn cho phép cung cấp truy cập miễn phí vào phần mềm an ninh, có thể truy cập từ xa vào máy chủ zEnterprise mới nhất để đối tượng giảng viên sử dụng giảng dạy cho sinh viên về cách thức kiểm thử ứng dụng để phát hiện lỗi phần mềm, kiểm tra thiết bị mạng và máy chủ ảo để phát hiện lỗ hổng an ninh.

Vào đầu năm 2013, IBM sẽ tổ chức qua mạng sự kiện “Khám phá cơ hội việc làm tại IBM” nhằm giúp sinh viên có cơ hội tương tác với các nhà lãnh đạo và chuyên gia hàng đầu của hãng, tìm hiểu về cách thức để phát triển và ứng dụng kiến thức chuyên môn, tự định vị bản thân một cách tốt nhất trong thị trường việc làm đầy cạnh tranh…


Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm