Tính năng lưu file trực tiếp vào Google Drive của Gmail

Dịch vụ Gmail vừa được Google nâng cấp lên phiên bản mới, cho phép người dùng lưu các file đính kèm trực tiếp vào Google Drive mà không cần thoát khỏi giao diện mail. 

dich vu gmail
Khi rê con trỏ trên file đính kèm, người dùng Gmail sẽ thấy các tùy chọn tải file về máy hoặc lưu thẳng vào Google Drive

Với bản cập nhật mới này, khi đang duyệt 1 thư mục có file đính kèm, người dùng sẽ thấy có 1 nút bấm xuất hiện khi rê trỏ chuột vào phần preview của file nằm cuối mail. Click vào nút bấm này sẽ giúp bạn lưu tập tin đính kèm đó thẳng vào Google Drive mà không cần phải rời giao diện email của mình. Bạn cũng có thể chọn để lưu file vào thư mục trong Google Drive mà mình muốn. Và tất nhiên bạn cũng có thể chọn cách tải file đính kèm về máy tính bằng cách click vào nút mũi tên xuất hiện khi rê trỏ chuột trên file.

giao dien chon thu muc
Giao diện chọn thư mục trong Google Drive sẽ được dùng để lưu 1 file đính kèm nào đó

Google cho biết tính năng mới được áp dụng cho mọi định dạng tập tin, gồm ảnh, video, bảng tính, PDF. Hiện tính năng này sẽ chỉ áp dụng cho Gmail phiên bản web (máy tính), và sẽ bắt đầu được cập nhật rộng rãi cho người dùng vào tuần tới. Ngoài ra, tính năng này chỉ hoạt động bên trong Gmail, do đó, những ai sử dụng các ứng dụng quản lý email để gửi và nhận Gmail, sẽ không thể sử dụng được tính năng mới.

Ngoài ra, bản update lần này cũng cho phép người dùng xem trước file đính kèm ở chế độ toàn màn hình, trước khi download về máy tính hay lưu vào Google Drive. Để xem trước thì người dùng chỉ cần click vào nút "attachment preview" ở cuối email. Bạn có thể thực hiện thao tác tìm kiếm, hoặc duyệt qua nhiều file đính kèm khác, mà không cần phải thoát khỏi giao diện Gmail.
Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm