Mẹo chèn chữ chìm watermark trong văn bản Word 2013

Khi xem một số tài liệu, chúng ta vẫn thường thấy những hình ảnh hoặc dòng chữ được in mờ dưới nền văn bản, đó chính là watermark. Dưới đây là một số chỉ dẫn giúp bạn có thể chèn watermark vào tài liệu Microsoft Word 2013.

Mở tài liệu mà bạn muốn chèn watermark, nhấn vào tab (thẻ) “Design” trên thanh Ribbon.

mo tai lieu ban muon chen watermark

Trong mục “Page Background” của tab “Design”, nhấn vào nút “Watermark”. Có nhiều mẫu watermark khác nhau cho bạn lựa chọn.

co nhieu mau watermark khac nhau

Dấu mờ sẽ được chèn dưới phần văn bản của tài liệu.

dau mo duoc chen duoi van ban

Nếu bạn muốn thôi chèn watermark hoặc trạng thái của tài liệu đã thay đổi, bạn có thể xóa watermark một cách dễ dàng. Chỉ cần nhấn vào “Watermark” trong mục “Page Background” của tab “Design”, chọn “Remove Watermark”.

xoa watermark de dang

Bạn cũng có thể tạo ra các watermark tùy chỉnh từ văn bản hoặc hình ảnh. Để làm việc này, nhấn vào “Watermark” và chọn “Custom Watermark”.

tao ra cac watermark tuy chinh

Hộp thoại “Printed Watermark” xuất hiện. Bạn có thể chèn vào watermark có chữ hoặc hình ảnh. Để chèn chữ, chọn “Text watermark”. Chọn “Language” (ngôn ngữ), “Font” (phông chữ), “Size” (kích cỡ) và “Color” (màu sắc). Nhấn chọn ô đằng trước “Semitransparent” nếu muốn tạo hiệu ứng nửa trong suốt. Nhập văn bản vào hộp “Text”. Ở phần “Layout”, chọn “Diagonal” để tạo Watermark theo chiều chéo trên trang văn bản, hoặc chọn “Horizontal” để tạo watermark theo chiều ngang. Nhấn “OK”.

tuy chinh them cua watermark

Để lấy ảnh làm watermark, nhấn “Watermark” trên tab “Design”, chọn “Custom Watermark”. Trên hộp thoại “Printed Watermark”, chọn “Picture watermark” và nhấn “Select Picture”.

lay anh watermark

Bạn có thể chèn ảnh từ một file trên máy tính, chọn clipart từ Office.com, tìm kiếm hình ảnh trên Bing hoặc chọn ảnh lưu trên SkyDrive. Trong ví dụ này, người ta tìm kiếm logo Windows trên Bing.

c.hen anh tu mot file tren may tinh

Chọn một hình ảnh từ các kết quả tìm kiếm, sau đó nhấn “Insert”.

chon hinh anh tu ket qua tim kiem

Để chèn ảnh làm hình mờ ở phía sau văn bản, đánh dấu vào hộp trước “Washout”. Bạn có thể xác định tỷ lệ ảnh hoặc để Word tự động chỉnh bằng cách chọn “Auto”. Nhấn “OK” để chèn watermark.

xac dinh ti le anh

Hình ảnh sẽ được chèn dưới văn bản trong tài liệu.

hinh anh duoc hien thi duoi van ban

Tính năng Watermark cũng có trong Microsoft Word 2007 và 2010, nhưng ở trong tab “Page Layout” thay vì tab “Design” như ở Word 2013.


Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm