Thay đổi định dạng hình ảnh qua vài cú nhấp chuột

Chỉ với vài thao tác trên menu chuột phải, bạn đã có thể thực hiện chuyển đổi định dạng hình ảnh một cách nhanh chóng với công cụ chuyển đổi miễn phí SendTo-Convert. 


thao tac chuyen doi dinh dang hinh anh

Thao tác chuyển đổi định dạng hình ảnh

SendTo-Convert thực thi lệnh một cách nhanh chóng, bất cứ lúc nào bằng cách thêm một tùy chọn chuyển đổi SendTo vào menu ngữ cảnh của mọi hình ảnh. Sau khi cài đặt, bạn có thể thiết lập chuyển đổi các tập tin hình ảnh trong một giao diện duy nhất. Để thực hiện việc chuyển đổi, bạn tiến hành khởi động ứng dụng, tại giao diện chính, bạn có thể chọn định dạng đầu ra mà bạn muốn chuyển đổi các tập tin hình ảnh, tỷ lệ phần trăm chất lượng, tỷ lệ lấy mẫu, thư mục đầu ra, kích thước tối đa tập tin...

thao tac chuyen doi dinh dang hinh anh

Thiết lập chuyển đổi các tập tin hình ảnh

Thiết lập chất lượng hình ảnh tại mục Quality, kích thước tối đa tập tin tại mục Max File Size và tại mục Output Folder bấm Browse để chọn đường dẫn cho thư mục đầu ra.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi kích thước hình ảnh bằng cách giảm chiều rộng, chiều cao của nó, hoặc hai bên. Một khi bạn thiết lập các tùy chọn này, bạn có thể chuyển đổi hình ảnh sang định dạng đã chọn với một nhấp chuột duy nhất. Chỉ cần vào các tập tin hình ảnh và thực hiện một cú click chuột phải vào nó, tiếp theo bấm vào tùy chọn Send To từ menu ngữ cảnh và xác định vị trí tùy chọn SendTo-Convert ngay lập tức hình ảnh sẽ được chuyển đổi sang định dạng mong muốn. Ngoài ra, bạn còn có thể kéo và thả hình ảnh vào biểu tượng của chương trình để nhận được hình ảnh được chuyển trong nháy mắt. Những hình ảnh chuyển đổi xong sẽ xuất hiện trong thư mục đầu ra mà bạn đã thiết lập trước đó.

Tính năng chính của SendTo-Convert bao gồm:

- Hỗ trợ định dạng đầu vào gồm: BMP, PNG, JPEG, TIFF, và GIF.

- Các định dạng đầu ra được hỗ trợ: BMP, PNG, JPEG, JPEG và GIF.

- Tiện dụng và nhẹ, dễ dàng sử dụng.

- Nhanh chóng chuyển đổi tập tin thông qua menu chuột phải.

- Ngoài ra còn hỗ trợ kéo và thả để chuyển đổi.

- Cung cấp cho toàn quyền kiểm soát kích thước tập tin, chất lượng, tỉ lệ và các thuộc tính hình ảnh khác.

- Phiên bạn hỗ trợ tiếng Anh và tiếng Nhật.


cach chuyen doi dinh dang hinh anh

Đánh dấu kiểm vào mục Shirink trong khung Resize để tay đổi chiều rộng (Width), chiều cao (Height), hai bên (Long side)

Tóm lại, SendTo-Convert là một giải pháp tiện dụng và rất hữu ích dùng để chuyển đổi các định dạng hình ảnh với nhiều hỗ trợ thiết lập hoàn chỉnh nhất. Với kích thước chỉ 710 KB, nó có thể dễ dàng được tải về từ trang web chính thức thông qua liên kết  http://www.vieas.com/en/soft.html#StCon.


Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm