Mẹo gõ văn bản cực nhanh trên iPhone, iPad

Thay vì sử dụng laptop hay máy tính bàn để soạn thảo văn bản, "giới" văn phòng đang tìm thấy nhiều  tiện lợi hơn với việc gõ văn bản trên chính chiếc Iphone hay Ipad nhỏ gọn của mình. Hãy khám phá thủ thuật thao tác nhanh trên hai thiết bị hữu dng này nhé.

Các thủ thuật với bàn phím ảo


soan thao van ban tren iphone

Soạn thảo văn bản trên Iphone

Đối với những người đã quen sử dụng bàn phím truyền thống trên điện thoại thông thường thì việc gõ phím trên iPhone/iPad nhiều khi chưa quen khá bất tiện. Để gõ nhanh và chính xác, bạn hãy để ngón tay lướt trên mặt màn hình iPhone, đừng gõ nhát một và dùng nhiều lực. Cảm ứng của iPhone là loại đa chạm và khá nhạy, chỉ cần bạn chạm nhẹ là đã có hiệu lực rồi. Giữ và trượt ngón tay trên màn hình để gõ ký tự in hoa, các con số hoặc các ký tự đặc biệt.

Ngoài ra còn có một số thủ thuật nhỏ như nhấp đúp vào phím SHIFT (hình mũi tên) để bật chức năng Caps Lock (chuyển chức năng Enable Caps Lock sang chế độ on trong phần Settings); nhấp đúp phím Space Bar để đặt dấu chấm câu… Một lưu ý quan trọng khác là bạn nên kích hoạt chức năng kiểm tra chính tả (Auto-Correct) ở chế độ on. Tính năng này sẽ giúp bạn sửa những lỗi mà bạn gặp phải khi gõ.

Tập gõ văn bản trên bàn phím ảo

Hiện có khá nhiều trang web giúp người sử dụng iPhone/iPad gõ văn bản nhanh và chính xác, một trong số đó là http://www.iphonetypingtest.com/. Đây là một website dạy đánh máy miễn phí với giao diện đẹp và chuyên nghiệp. Website sẽ luyện tập cho người học 5 yếu tố quan trọng nhất trong kỹ thuật gõ văn bản bao gồm khả năng nhớ bàn phím, sự chú ý, tốc độ đánh máy, khả năng linh hoạt khi xử lý văn bản và kỹ năng sửa chữa lỗi khi gõ sai.

Ngoài ra bạn đọc sẽ được dạy cách đánh máy an toàn chống lại hội chứng ống xương cổ tay, kỹ năng gõ bàn phím số (number pad).

Luôn giữ cho màn hình cảm ứng sạch sẽ

Thêm một lưu ý là màn hình cảm ứng thường phải chịu nhiều bụi bẩn và dấu vân tay do đây là một trong những thiết bị được người sử dụng chạm vào nhiều nhất trong cuộc sống hàng ngày. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc giảm tốc độ gõ hay thậm chí là thiết bị nhận nhầm ký tự.

Vì vậy bạn nên tiến hành vệ sinh màn hình cảm ứng ít nhất 2 ngày một lần, bạn hãy sử dụng một miếng vải mềm (tốt nhất là vải chuyên dụng dùng cho máy ảnh chuyên nghiệp) để lau sạch bộ phận này.

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm