Robot UR3 - nhân công chính trong các nhà máy sản xuất thiết bị điện tử.

23/03/2015
Một robot mới có tên UR3 sắp được chế tạo thành công, theo đó nó sẽ được dùng trong công việc lắp ráp ánh sáng, hỗ trợ việc lắp ráp, siết chặt ốc vít với đúng khớp, các ứng dụng đánh bóng, keo, vít đảm bảo chất lượng đồng nhất.

Robot UR3

Các thế hệ UR5 và UR10 của công nghệ robot này đã được sử dụng trong các ngành công nghiệp, được dùng để bảo vệ sự an toàn cho người lao động. Khớp cổ tay của Robot có vòng quay 360 độ, góc xoay vô hạn. Công ty nghiên cứu cho biết họ có thể đảm bảo chất lượng phù hợp với các áp lực dễ dàng. Chuyển đổi giữa các khâu để đáp ứng nhu cầu sản xuất nhanh chóng, giúp làm giảm chi phí.

Một ưu điểm khác của UR3 là kích thước. "Với UR3, chúng tôi bây giờ có thể sử dụng một robot 6 trục vào lắp ráp và sản xuất tại những nơi không an toàn. Các UR3 là lựa chọn tuyệt vời để hạn chế việc người lao động phải làm việc trong môi trường vật liệu độc hại, nguy hiểm” Oestergaard nói.

Công ty sáng chế nói rằng phải mất ba năm để phát triển các UR3. Một robot nhỏ gọn và tích hợp nhiều ứng dụng và nó được xem là một ứng dụng robot trong tương lai quan trọng.

Ứng dụng UR3 trải rộng trong các ngành công nghiệp sản xuất thiết bị y tế cho bo mạch và linh kiện điện tử. Các robot này có khả năng làm việc trong môi trường mạo hiểm.
Tôi chắc chắn chúng tôi sẽ được bình đẳng ngạc nhiên khi chứng kiến sự thích ứng của các UR3 thành các kịch bản mới, nơi các robot đã không mạo hiểm trước đây", Oestergaard nói.

Cuối tháng 3 năm 2015, UR3 sẽ chính thức được đưa ra tại Automate, chicago.


Nguồn: phys.org


Like Topit.vn

Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm