Cuộc thi đấu giữa các Robogames năm 2015

08/04/2015
Theo thông lệ hàng năm, sự kiện cuộc thi đấu giữa các chú RoboGames quốc tế năm nay sẽ được tổ chức vào giữa tháng 4 tại California. Đây là nơi mà các chú Robot sẽ cạnh tranh với nhau để giành lấy vị trí quán quân trong khả năng tương ứng của mình.

save image
Robot đang trong cuộc thi

Nếu trước đây bạn chưa từng tham dự cuộc thi công nghệ Robot quốc tế nào thì bây giờ , chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên trước sự phát triển của các chú robot . Đặc biệt trong năm nay các chú robotGames chiến đấu sẽ được xuất hiện tại sự kiện. 

Trong cuộc thi cuối tuần này dự kiến sẽ có một chú Robot hình người chiến đấu theo thế võ kung-fu, trong cả hai hạng nhẹ và trung. Thế võ của các robot Sumo (Nhật Bản) sẽ được cạnh tranh trong hạng nặng, nó sẽ được kiểm soát từ xa.

Tiếp theo các robot thuộc thể loại bóng đá, khúc côn cầu, bo-ing sẽ chính thức được thi đấu. Các chú robot sẽ được treo logo theo quy định. Ngoài ra các môn thể thao như chạy, leo cũng được tổ chức cho các chú Robot có khả năng tương đương tranh tài.

Trong cuộc cạnh tranh này có thêm âm nhạc để không khí thêm lãng mạn, đặc biệt sẽ có một người phục vụ Robot đi xung quanh sàn đấu.

Một số thách thức của năm nay đó là các chú robot phải có khả năng kích thích tư duy sáng tạo, xử lý các tình huống thực tế bất ngờ xung quanh. Ví dụ, Robot leo có thể ứng dụng trong thang máy không gian trong tương lai. Robot chiến đấu nên có phiên bản thu nhỏ tại nhà an toàn để có thể tự động phát hiện và dập tắt đám cháy trong gia đình.

Cuộc thi sẽ được phân chia theo trọng lượng: nhẹ, trung và nặng. Để bảo vệ khán giả trước các loại vũ khí, đạn đạo hoặc chất nổ thì nhà tổ chức sẽ xây dựng một lớp kính chống đạn xung quanh đấu trường. 

Hãy theo dõi tin nhanh công nghệ thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin thú vị nào từ cuộc thi này nhé!


Nguồn: new.discovery

Like Topit.vn

Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm