Robot bướm - Phỏng theo mô hình máy bay cỡ nhỏ

01/04/2015
Có thể bạn không biết, có rất nhiều Robot được chế tạo ra có ý tưởng bắt nguồn từ thiên nhiên, nhưng rất ít robot có thể di chuyển như các sinh vật thật. Nhưng Robot bướm được tạo ra bởi ông ty Festo Đức là một ngoại lệ. Kể cả lúc đứng gần bạn cũng có thể bị nhầm lẫn giữa robot bướm và sinh vật bướm thật.


Robot bướm

Theo tin nhanh công nghệ cho biết mỗi robot nặng chỉ 32 gram và có thể bay trong 4 phút. Cánh của nó được chế tạo từ các tụ điện đàn hồi và được sự hỗ trợ của thanh carbon mỏng, mỗi sải cánh dài 50cm.

Để điều phối sự di chuyển của cả đàn bướm, thì chúng sẽ được đặt trong một căn phòng, trong phòng đó sẽ có một hệ thống mạng thông tin kết hợp máy ảnh hồng ngoài tốc độ cao được bố trí xung quanh căn phòng. Sau đó camera theo dõi các dấu hiện hồng ngoại trên mỗi con bướm và gửi thông tin trong thời gian thực với một máy tính để điểu khiển quá trình đó.

Công nghệ robot này không phải để tạo ra các robot dùng để bán mà được dùng cho mục đích nghiên cứu chế tạo ra các máy bay có kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ có thể bay được.Like Topit.vn

Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm