Scanadu Scout thiết bị theo dõi tình trạng bệnh lý sức khỏe nhanh chóng

Một sản phẩm công nghệ mới được sáng tạo để phát hiện những bất thường trong tình trạng bệnh lý của bạn, thông qua các thông số đo lường sức khỏe.. chỉ trong vài giây!

scanadu scout

Khi đứa con trai út của Walter De Brouwer bị chấn thương não nghiêm trọng, Doanh nhân người Bỉ này đã dành gần một năm trong bệnh viện nghiên cứu và theo dõi quá trình phục hồi của con. Lấy ý tưởng từ thiết bị "Tricorder" trong bộ phim Khoa học viễn tưởng Mỹ "Du hành giữa các vì sao" - Star Trek, Walter De Brouwer đã tạo ra một thiết bị tương tự, cảm biến, đánh giá được các dấu hiệu liên quan đến sức khỏe, đồng thời ứng dụng sản phẩm công nghệ kết nối với các thông số kiểm tra các của các y bác sĩ, cùng kiểm tras ức khỏe mỗi ngày cho con trai.

scanadu scout,tricoder
Tricorder

Thời điểm ra mắt Scout, thiết bị nhỏ bé có khả năng cảm biến quét cơ thể để đưa ra các thông tin về y tế. Công ty De Brouwer của, Scanadu, đã thiết lập kỷ lục với doanh thu 1.660.000 $ trong chiến dịch Indiegogo năm 2013 và gần đây đã bắt đầu vận chuyển Scout đến hơn 8.500 người ủng hộ mình.

Bên cạnh các ứng dụng (trên hệ điều hành iOS và Android) đã có khả năng chi chép các đo lường và cảnh báo người dùng những bất thường ảnh hưởng tới sức khỏe. Với Scout, cách sử dụng hoàn toàn đơn giản chỉ với việc chạm thiết bị vào trán của bạn và chờ trong vài giây. Thậm chí gần như ngay lập tức, nó sẽ xuất hiện các thông số sinh lý, mà tới thời điểm hiện tại, các thông số này chỉ tự động gửi về ứng dụng trên iPhone (chưa có ứng dụng dành cho Android). Các thông số này như là : Huyết áp, Nhịp tim, Độ bão hòa của oxy trong máu ( SpO2)

Sử dụng thiết bị này vừa đơn giản, vừa nhanh chóng mà không cần trải qua các quy trình kiểm tra phức tạp của bác sĩ

Cách sử dụng Scout

Scout dùng cáp sạc USB, khi sử dụng thì phải tải thêm ứng dụng miễn phí của nó để cập nhật các thông số sau khi đo lường. Scout có thể ghếp nối với các thiết bị thông qua Bluetooth. Tốt nhất hãy cung cấp các thông tin các nhân sau khi khởi động ứng dụng.

scanadu scout

Không giống như Tricorder chỉ được sử dụng bởi các chuyên gia như bác sĩ Bones McCoy trong bộ phim Star Trek, mà các Scanadu Scout có thể được sử dụng bởi bất cứ ai chỉ cần một chút kiên nhẫn tìm hiểu. Scout là là một vòng, đĩa trắng rộng khoảng 2 inch và dày nửa inch, kích thước như một quả bóng khúc côn cầu. Khi bạn giữ nó lên trán của bạn, nó sử dụng ánh sáng để đo lượng oxy, một gia tốc để đo huyết áp, và một tấm điện nhỏ dưới ngón tay cái để đo nhịp tim. Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó, các nghiên cứu vẫn đang được thực hiện với Scout để có thể đo nhiều thông số khác nữa trên cơ thể.

Sử dụng tay trái của bạn (tạo một sự liên kết từ thiết bị về tim thông qua tay), đặt ngón tay trỏ của bạn vững chắc trên thiết bị và đặt phía trước thái dương. Áp một áp lực nhẹ nhàng nhưng chắc chắn, đặt thiết bị lên trán của bạn để bắt đầu quét. Các kết quả sẽ xuất hiện trong một thời gian ngắn. Bạn sẽ nhận được các thông số tình trạng sức khỏe gần như là ngay lập tức như khi bạn nhận được một thông báo giao dịch từ ứng dụng Starbucks khi bạn mua một cốc cà phê

scanadu scout

Công cụ đo lường này khá chính xác. Kết quả đo Huyết áp và nhịp tim tương tự với các biện pháp được thực hiện với các thiết bị khác (Withings Pulse và Blood Pressure Monitor, Qardio, và Surge Fitbit), mặc dù các Scout có vẻ dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn và ánh sáng từ môi trường xung quanh. Sự chính xác của thiết bị còn phụ thuộc vào tay cầm ổn định.

Điều đặc biết của ứng dụng này là nó có khả năng chuyển dữ liệu đo được ra kết quả bệnh có thể dò tìm ngay trên web. Ví dụ số liệu về huyết áp bị tăng liệu bạn có nguy cơ bị bênh tăng huyết áp không? Những con số này đang phản ánh điều gì? Ứng dụng của Scanadu làm một công việc tuyệt vời trong việc giải thích những điều này một cách rất dễ hiểu.

Thay vì dùng phương pháp nghiêm ngặt và tốn kém thường áp dụng cho các thiết bị y tế, Scanadu được sử dụng 8.500 người ủng hộ để kiểm tra và cải thiện các thiết bị và các thuật toán của mình, nó còn có khả năng mở rộng tính hữu dụng của sản phẩm. Những người thử nghiệm được yêu cầu chia sẻ thông tin của họ và các thông tin lựa chọn để nghiên cứu khả năng sử dụng của thiết bị. Nghiên cứu hiện đang được thực hiện bởi Viện Khoa học Translational Scripps. Mặc dù còn gặp một số rắc rối nhỏ, thiết bị được đánh giá là khá tốt và có khả năng tốt hơn theo thời gian khi các thông tin từ những người tham gia trải nghiệm sản phẩm cung cấp giúp Scanadu điều chỉnh và hoàn thiện sản phẩm của mình.

Scout không chỉ là một thiết bị đo lường nhất thời mà nó sẽ là một thiết bị hằng ngày dành cho những người muốn theo dõi dữ liệu tình hình sức khỏe của mình hừng ngày. Đây là sẽ trở thành thiết bị cá nhân cung cấp thông tin về các mối quan hệ giữa hô hấp, nhiệt độ cơ thể, và nồng độ oxy hóa trước bắt đầu nguy cơ cho một căn bệnh hoặc bệnh mãn tính.

scanadu scout

Scanadu dự kiến bắt đầu bán các sản phẩm công khai vào cuối năm nay với giá 199 USD. Nhưng thời điểm phát hành của nó cuối cùng sẽ phụ thuộc vào việc có hay không sự cho phép của FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ)

Các Scanadu Scout cho phép người dùng nhìn thấy dấu hiệu sức khỏe của họ rõ ràng và nhanh chóng. Nó giống như có một bác sĩ trong túi của bạn, mặc dù trong những giai đoạn đầu, bạn vẫn sẽ muốn tham khảo một ý kiến thứ hai từ chuyên gia. Tuy nhiên, nó thực sự là một thiết bị đơn giản, nhanh chóng và thú vị để xem những gì sẽ đến của những người có thông tin sức khỏe của họ trong tầm tay của họ

Tóm tắt lại một số đánh giá tổng quan

Các điểm được đánh giá tốt
- Kích thước nhỏ, tiện lợi
- Các thông tin được đo lường chính xác
- Có nhiều hứa hẹn phát triển trong tương lai

Bên cạnh đó còn
- Có một số rắc rối trong cách sử dụng
- Vẫn đang trong quá trình hoàn thiện
- Đang chờ chấp thuận của FDA


Xem thêm: Nói chuyện bằng “Hòn đá” thông minh Smartstones

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm