Thú vị với chiếc ví không thể bị đánh cắp

Đã khi nào bạn bị mất ví chưa? Nếu chuyện đó xảy ra thì thật khủng khiếp, không chỉ mất tiền mà ngay cả những giấy tờ tùy thân, các loại thẻ tín dụng,…đều không còn. 

Để ngăn chặn sự cố này, một đội ngũ thiết kế tại Rotterdam, Hà Lan đã tạo ra một loại ví thông minh được kích hoạt với công nghệ không dây và đảm bảo an toàn 100%.

vi-thong-minh-khong-bao-gio-bi-danh-cap
Ví thông minh Ekster có thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng

Mang tên Ekster, chiếc ví được trang bị bộ theo dõi hoạt động nhờ kết nối Bluetooth 4.0 tiết kiệm năng lượng. Ứng dụng tùy chỉnh Protag (chạy trên điện thoại với hệ điều hành iOS và Android) cho phép người sử dụng xác định vị trí của chiếc ví nhờ tiếng kêu phát ra khi thất lạc. Ứng dụng cũng cảnh báo trong trường hợp để quên ví hoặc ví nằm ngoài tầm quan sát. Nhằm tăng khả năng tìm lại ví, Ekster còn ứng dụng mạng định vị vệ tinh trong đám đông.

Trong trường hợp bị mất điện thoại, người sử dụng có thể làm điện thoại kêu bằng cách nhấn nút đảo ngược trên ví, ngay cả khi điện thoại ở chế độ im lặng. Để giữ cho thẻ trong ví an toàn, Ekster có thiết kế gồm ngăn giữ thẻ bằng nhôm giúp ngăn trộm dữ liệu bằng cách khóa mọi tín hiệu. Do thẻ hiện đại có công nghệ kết nối không dây tầm gần (NFC) hoặc nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) nên có thể khóa và sao lại từ xa.

vi-thong-minh
Ứng dụng tùy chỉnh Protag giúp xác định vị trí của chếc ví

Ekster có dạng ví đựng tiền và dạng bóp đựng thẻ với hình dáng gọn hơn các loại ví thông thường. Cổng sạc USB giúp làm đầy pin của bộ theo dõi và thiết bị có thể hoạt động trong 6 tháng với chỉ một lần sạc. Cơ cấu lò xo giúp người sử dụng lấy thẻ dễ dàng bằng cách ấn nút để thẻ bật ra.

Nhóm nghiên cứu cho biết họ đã chuẩn bị và liên kết với các ngành công nghiệp trong nước để có đầy đủ từng bộ phận của sản phẩm, dự đoán hàng loạt ví thông minh sẽ ra đời trong thời gian sớm nhất.​ Giá dự tính của Ekster tùy loại có thể dao động từ 69- 89USD.

Tin tức được cập nhật từ Tin nhanh công nghệ

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm