Smartwatches - tự động nhận dạng đối tượng qua tương tác

Mới đây, một nhóm nghiên cứu tại Mỹ đã phát minh một công nghệ tương tác mới được áp dụng trên các đồng hồ đeo tay thông minh như các tế bào xúc giác của cơ thể người. 

Theo đó, các smartwatches sẽ có khả năng tự động nhận ra những đối tượng người dùng đang chạm vào như máy tính xách tay, chìa khóa, tay cầm,… hoặc những ngữ cảnh xung quanh một cách chính xác tuyệt đối.

dong-ho-thong-minh
Chiếc đồng hồ thông minh là sản phẩm đầu tiên trên thế giới tích hợp công nghệ thú vị này

Đồng hồ thông minh này được trang bị EM-Sense với cảm biến điện thoại di động thông thường, như gia tốc hoặc màn hình xung và dựa trên tín hiệu điện từ đặc biệt phát ra từ các thiết bị được chạm vào để nhận diện các đối tượng. EM-Sense có thể phân biệt độ xa gần của các đối tượng dựa trên tín hiệu điện từ xung quanh chúng phát ra và cơ thể con người đóng vai trò như một ăng-ten cho EM-Sense.

Các nhà nghiên cứu có thể lọc ra tiếng ồn nền, vì vậy kỹ thuật này có thể nhận ra thiết bị được hỗ trợ ở vị trí nào, nó cũng có thể làm việc với các đối tượng lớn dẫn điện hoặc không có điện, chẳng hạn như cửa ra vào, cầu thang và các yếu tố cấu trúc khác.

dong-ho-deo-tay-thong-minh
Công nghệ Smartwatch sẽ nhanh chóng có mặt trên thị trường, có thể trong năm nay

Được phát triển bởi Đại học Carnegie Mellon và Nghiên cứu Disney, Gierad Laput- đại diện cho nhóm nghiên cứu nói: "Đây có thể là một tính năng tuyệt vời cho smartwatches, làm cho chúng thông minh hơn nhiều so với trước đây". Các Đồng hồ thông minh có thể tự động nhận biết và phát huy tác dụng sau một giờ khi con người mang chúng vào. Đồng hồ thông minh cũng có khả năng liên kết với một điện thoại thông minh hoặc thiết bị di động khác sẽ mở rộng các khả năng hơn nữa. Nó thậm chí còn có thể phân biệt giữa các mô hình khác nhau của điện thoại di động.

Các nhà nghiên cứu thảo luận công nghệ này tại 'UIST 2015 ", Hội nghị ACM trên giao diện người dùng phần mềm và công nghệ tại Charlotte, North Carolina. Hứa hẹn, nó sẽ sớm được tung ra thị trường trong tương lai gần, có thể cuối năm nay.

Tin tức được cập nhật từ Tin nhanh công nghệ.
Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm