Mũ bảo hiểm đặc biệt với khả năng tái hiện suy nghĩ vô hình thành âm thanh

"Ý thức - Suy nghĩ” là một dạng vô hình mà chúng ta không thể cảm nhận được bằng các giác quan thông thường. Tuy nhiên, một ý tưởng độc đáo và mới mang tên Mũ Trải Nghiệm lại có khả năng biến điều đó thành sự thật. Tái tạo những ý nghĩ vô hình trở thành “hình dạng” âm thanh mà bạn hoàn toàn có thể lắng nghe .

mu bao hiem thong minh

Bà Aiste Noreikaite – tác giả của ý tưởng này cho biết: “Tôi muốn tạo ra sự phản chiếu trải nghiệm cá nhân của mỗi người qua âm thanh tại một thời điểm". Lấy nguồn cảm hứng từ thực hành thiền Phật giáo, Aiste muốn mang đến cho loài người một thiết bị giúp khơi gợi ý thức cá nhân và nâng cao sự sáng tạo cho bản thân. Sau nhiều năm tập trung nghiên cứu, bà đã cho ra đời thiết bị độc đáo này.

Khả năng đặc biệt của “Mũ trải nghiệm” có được là nhờ ứng dụng công nghệ điện não đồ (EEG), có thể chuyển hoạt động của não thành dữ liệu điện tử. Có hình dạng như những chiếc mũ bảo hiểm bình thường. Bên trong gắn một thiết bị EEG không dây và một headphone. Khi bạn đổi chiếc mũ này, thiết bị EEG sẽ chuyển những tín hiệu sóng não thành các dữ liệu và tái hiện chúng thành các tần số âm thanh.

Kết quả trong những cuộc thử nghiệm cho thấy: khi người đội mũ không nghĩ gì, những âm thanh sẽ có tần số tương đối cao. Còn khi họ tập trung vào một vấn đề cụ thể nào đó, âm thanh sẽ trở nên nhanh và có nhịp điệu hơn.

mu bao hiem thong minh
Mũ trải nghiệm (Experience Helmet)

Aiste Noreikaite cho biết bà đang cố gắng nghiên cứu để phát triển “mũ trải nghiệm “ hoàn hảo hơn , đồng thời nâng cao những tính năng của nó.

Mặc dù chưa có những kiểm chứng chính thức toàn diện về hiệu quả của thiết bị độc đáo này. Tuy nhiên có thể trong tương lại gần nhất, chúng ta sẽ có một công cụ giúp mọi người “ lắng nghe” suy nghĩ của chính mình.

Nguồn khoahoc.tv


Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm