Những hoạt động của CEO Apple trong chuyến công tác tới Việt Nam

Tim Cook, CEO của Apple, đã đến Việt Nam vào rạng sáng ngày 15/4. Trong suốt gần 36 giờ có mặt tại đây, ông đã tham gia bảy hoạt động chính và đăng tải 6 bài viết trên mạng xã hội X, cho thấy sự năng nổ không thua kém bất cứ chuyến đi nào khác của mình.

Đầu tiên, Tim Cook có buổi gặp gỡ cùng ca sĩ Mỹ Linh tại phố cổ Hà Nội, nơi họ đã uống cà phê và trò chuyện về nghệ thuật và công nghệ trong khoảng 30 phút. Tiếp đó, ông đã di chuyển ra hồ Hoàn Kiếm, gặp gỡ Ngô Đức Duy, một KOL trong lĩnh vực công nghệ, và bày tỏ sự ngưỡng mộ với vẻ đẹp của hồ cũng như quá trình sử dụng iPhone 15 Pro trong sáng tạo nội dung của Duy.

Sau đó, ông đã ghé thăm studio và giao lưu với đạo diễn trẻ Phương Vũ (Antiantiart), rapper Việt Max và Suboi. Cook đã rất ấn tượng với cách thức họ ứng dụng công nghệ vào sáng tạo nghệ thuật và đã bày tỏ điều này qua bài đăng trên X: "Cảm ơn VietMax đã chỉ cho tôi cách iPhone và iPad phù hợp với nghệ thuật đường phố của anh ấy, cũng như rapper Suboi đã chia sẻ bài hát mới nhất của cô ấy trong Spatial Audio".

Bên cạnh đó, ông còn gặp gỡ hai nhà phát triển ứng dụng CollaNote và Elsa Speak và trao đổi về dự án hỗ trợ Vision Pro với Bryan Pelz, CEO của Bootloader Studio. Tim Cook cũng đến thăm trường Ngôi sao Hà Nội, tham gia tiết học sử dụng iPad và cùng làm bài tập với học sinh, nơi ông được khen ngợi là "thân thiện, lắng nghe và quan tâm đến giáo dục".

Trong cuộc gặp với Thủ tướng Việt Nam, Tim Cook đã cam kết sẽ tăng cường mua linh kiện do các đối tác sản xuất tại Việt Nam và mở rộng chương trình đào tạo nghề cho người khuyết tật. Ông cũng bày tỏ mong muốn đưa văn hóa Việt Nam, bao gồm âm nhạc và điện ảnh, ra toàn thế giới. Thủ tướng đánh giá cao việc Apple đã tạo ra hơn 200.000 việc làm tại Việt Nam và mong muốn công ty hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, coi Việt Nam là cứ điểm quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Cuối cùng, Tim Cook đã khẳng định lại cam kết của Apple trong việc phát triển cộng đồng và tăng chi tiêu cho các nhà cung cấp tại Việt Nam, đã chi gần 400 nghìn tỷ đồng kể từ năm 2019 thông qua chuỗi cung ứng địa phương.

Tim Cook cho biết chuyến thăm Việt Nam của mình là "tuyệt vời", và ông cảm nhận được sức sống mãnh liệt từ cộng đồng sáng tạo và đổi mới tại đây. Ông tin rằng đây sẽ là "suối nguồn phát triển" cho Việt Nam trong tương lai.

(Nguồn: VnExpress)

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm