Kính thông minh của Google lên sàn diễn thời trang

Chiều 9/9/2012, ông Sergey Brin - người đồng sáng lập Google - và kính thông minh Google Glass bất ngờ xuất hiện tại Tuần lễ Thời trang New York.

Một người mẫu đang đeo kính của Google sau hậu trường tại buổi trình diễn của Diane von Furstenberg ở Trung tâm Lincoln, New York.

Những người mẫu đi trên sàn catwalk tại buổi trình diễn bộ sưu tập Xuân/Hè 2013 của Diane von Furstenberg (DVF) đều đeo Google Glass - thiết bị tai nghe/kính mắt sắp tới mà Google đang phát triển. Kính tương tác thực tế (augmented reality) này có nhiều chức năng như điện thoại thông minh. Người dùng có thể chụp ảnh, quay video, nhận tin nhắn, kiểm tra lịch và nhiều việc khác.

Những chiếc kính của Google tại buổi trình diễn của DVF có nhiều màu (san hô, xanh, trắng và xám) để phối hợp với bảng màu của bộ sưu tập. Đây là lần đầu tiên Google Glass xuất hiện trên sàn catwalk.

Ít nhất một người mẫu đã bật chức năng quay video của Google Glass để ghi lại những gì cô thấy trên sàn catwalk (xem ảnh ở trên). Furstenberg và các thành viên khác của đội DVF cũng đeo Google Glass trong quá trình chuẩn bị chương trình. Một phát ngôn viên của DVF cho biết, cảnh phim sẽ được phát hành trong bộ phim ngắn có tiêu đề “DVF through Glass” trên trang Google+ của DVF vào thứ Năm 13/9/2012.

Kết thúc buổi trình diễn, cả Fustenberg và giám đốc sáng tạo Yvan Mispelaere của DVF đã bước xuống mời Sergey Brin (ngồi ngay hàng ghế đầu) lên sàn catwalk. Ông Brin, Furstenberg và Mispelaere đã được các người mẫu và cử tọa dành cho những tràng pháo tay nhiệt liệt.

Theo Mashable

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm