Phát triển Hệ thống ứng phó khẩn cấp và công nghiệp khí đốt tự nhiên cho DHS

Viện nghiên cứu công nghệ khí đốt (Gas Technology Institute_GTI) đang thực hiện một dự án có tên“phát triển hệ thống nhận diện tình trạng khí đốt (GSAS)” do Cục an ninh quốc gia Mỹ (DHS) ủy thác .Theo đó, GSAS sẽ được sử dụng để ứng phó trong nhiều tình huống nguy hiểm xảy ra.

khi dot tu nhien
khí đốt tự nhiên

Hệ thống này sẽ là một phương pháp trao đổi thông tin giữa các nhà khai thác khí đốt tự nhiên và các cơ quan chính phủ để đảm bảo sự hợp tác đối phó các tình huống nguy hiểm và khắc phục nhanh hậu quả.

Các GSAS sẽ được dựa trên tình trạng của mỗi phần và bảo vệ điện, khí đốt, nước, cáp điện thoại một cách độc lập. Hệ thống sẽ cung cấp thông tin về tình trạng của tất cả các tài nguyên , sự sẵn có của cơ sở hạ tầng như khả năng tiếp cận tới đường sá, hệ thống điện lưới. Để từ đó các cơ quan có kế hoạch chi tiết về sử dụng và ứng phó phù hợp.

GTI đã họp với DHS bàn về vấn đề cấp bách liên quan đến việc giải quyết khả năng phục hồi của hệ thống khí đốt tự nhiên, trước đó bị ảnh hưởng bởi hàng loạt các cơn bão lớn đến từ Mỹ trong thời gian qua. Hai bên cùng thảo luận về việc bổ sung hệ thống quản lý báo tắt Gas (Goms), hệ thống này sẽ cho phép xác định phân đoạn ống có nguy cơ bị hỏng cao nhất.

Các Goms sẽ cung cấp chi tiết để quản lý các cơ sở dữ liệu khi mất điện. Nó sẽ liên kết với hệ thống cơ sở hạ tầng của công ty (GIS), cơ sở dữ liệu khách hàng, phối hợp các nguồn lực nội bộ của công ty. Ngoài ra, nó sẽ cung cấp các thông tin về các nhân viên trong công ty và các cơ quan bên ngoài và báo chí. Chìa khóa để thực hiện các giải pháp này chính là chia sẻ thông tin .

he thong Goms
Hệ thống Goms

Hệ thống GSAS và Goms sẽ cung cấp những thông tin có ích cho các hệ thống khác, nhưng hai hệ thống sẽ hoạt động độc lập và không cần sự hỗ trợ của nhau .

Theo nhận xét của Tom Kiley, chủ tịch kiêm giám đốc điều hanh Hiệp hội Gas Đông Bắc “Dây là một hệ thống tuyệt vời dùng để quản lý khí đốt tự nhiên, chia sẽ thông tin giữa các bên về tình trạng nguồn khí đốt, các thay đổi do thiên tai. Tôi vui mừng nhận thấy GTI là một phần trực thuộc Trung ương, chúng ta có thể tận dụng mạng lưới của họ về việc kết nối các bên liên quan. Với chuyên môn của họ trong việc phát triển các công cụ thu thập dữ liệu điện thoại di động và các hệ thống quản lý điện năng, họ có khả năng cung cấp các công nghệ mạnh mẽ để tự động hóa việc chia sẻ thông tin.”

GTI là nơi nghiên cứu, phát triển và đào tạo các chuyên gia hàng đầu thế giới về lĩnh vực năng lượng của quốc gia, chuyên giải quyết những thách thức về môi trường bằng cách phát triển các giải pháp dựa trên công nghệ cho người tiêu dùng, công nghiệp, và chính phủ với kinh nghiệm hơn 70 năm.

Bạn có thể xem các tin khác tại đây.
Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm