Học theo Apple, Google sẽ ra mắt ứng dụng nhắn tin tương tự iMessage cho Android trong năm nay

Với việc các nhà mạng trên thế giới chậm hỗ trợ dịch vụ nhắn tin Rich Communication Services (RCS) mới, Google quyết định tự mình triển khai định dạng tin nhắn cao cấp này.
Đối với nhiều người dùng iPhone, trong những ứng dụng giữ chân họ không chuyển sang Android đó chính là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Tuy nhiên, theo thông tin rò rỉ mới nhất, Google dường như cũng đang có tham vọng tương tự khi hãng vừa thông báo sẽ ra mắt một ứng dụng Chat RCS (Rich Communication Services) mới với cách thức hoạt động khá giống iMessage.

Theo TheVerge đưa tin, Google sẽ trực tiếp cung cấp RCS cho người dùng Android ở một số quốc gia nhất định trong những tháng tới. Theo đó cả hai khi thiết bị khi sử dụng ứng dụng RCS này chỉ cần kết nối với internet là có thể gửi tin nhắn hoặc hình ảnh/ video cho nhau hoàn toàn miễn phí mà không cần phải thông qua các nhà mạng.

Được biết, ứng dụng nhắn tin mới của Google sẽ đến tay những người dùng tại Anh và Pháp vào cuối tháng này. Dịch vụ này sẽ được tiếp thị dưới cái tên thân thiện hơn – “Chat” – do Google kiểm soát và sẽ hoạt động trên các thiết bị Android với các nhà mạng khác nhau.

Chưa hết, trong một thông báo mới nhất thì Google cho biết ứng dụng Chat RCS mới sẽ không giữ tin nhắn, nhưng ảnh, GIF và các tệp khác sẽ được giữ lại trong một khoảng thời gian để cho phép người dùng tải xuống.

Nhìn chung, có thể thấy Chat RCS là một trong những nỗ lực của Google trong việc phát triển một ứng dụng nhắn tin. Trước đây, Google từng tạo ra rất nhiều ứng dụng nhắn tin khác như Google Messenger, Duo, Allo, Hangouts Chat tuy nhiên tất cả đều không được người dùng đón nhận.


Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm