Rise Of Nations

THÔNG TIN GAME:

Nhà phát hành: Microsoft Game Studios
Thể loại: Chiến thuật
Cấu hình: Windows 7 32-bit/64-bit; Windows 8 32-bit/64-bit; Windows Vista 32-bit/64-bit; Windows XP
Dung lượng: 472 MB
Tải: 25

Rise Of Nations là game chiến thuật thời gian thực từ thời trung cổ tới hiện đại, để là người chiến thắng trong game này bạn cần có một chiến lược tốt.

Rise Of Nations là sự kết hợp giữa một số khái niệm của Civilization và phong cách chung của Ages of Empires (AoE). Nhà sản xuất Microsoft Game Studios đã thực sự tạo ra một game rất đáng chú ý.

game
Rise Of Nations được Microsoft Game Studios sản xuất


Rise Of Nations nhìn khá giống với game chiến thuật AoE. Rise Of Nations có rất nhiều nền văn minh (lên đến 18 chủng tộc), khi trải nghiệm game bạn sẽ cảm nhận được điểm mạnh của từng chủng tộc một các rõ ràng, có khoảng 4 đến 5 đơn vị đặt biệt.

Khi bước vào Rise Of Nations bạn sẽ bắt đầu phát triển ở thời kỳ trung cổ, nhờ vào các nghiên cứu trong các tòa nhà library. Mà bạn có thể nâng cấp các công trình cũng như quân đội từng bước tiến lên thời hiện đại. Trong trò chơi có 8 thời kỳ: Cổ đại, trung đại, thuốc súng, khai sáng, công nghiệp, hiện đại và thông tin.

thoi trung co
Rise Of Nations phát triển từ thời trung cổ cho tới hiện đại

Một nét đặc biệt của Rise Of Nations đó là khái niệm đường biên giới. Các đường biên giới của các thành phố sẽ được nối lại với nhau và phân định rõ ràng từng tất đất giữa bạn và đối thủ, phân định lãnh thổ còn có thêm một ý nghĩa là nếu quân đội bạn đứng ở trong lãnh thổ thì không cần quan tâm đến thức ăn cho quân lính nhưng ngược lại nếu quân đội của bạn bước vào lãnh thổ của địch thì bạn cần chuẩn bị xe lương để đi theo nếu không quân đội của bạn sẽ bị mất máu từ từ.

Đối với Rise Of Nations thì các thành phố cực kỳ quan trọng, mỗi thành phố sẽ có một lãnh thổ riêng nếu thành phố đó là của bạn thì lãnh thổ của thành phố sẽ được cộng vào tổng lãnh thổ của bạn. Do đó nếu muốn mở rộng lãnh thổ thì cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chiếm được thêm nhiều thành phố. Trong thực tế, biên giới lãnh thổ thêm vào chiều sâu cho trò chơi, vì nó sẽ hạn chế kiểu xây dựng tràn lan không suy nghĩ. Chẳng hạn biên giới quốc gia rộng lớn hơn khi bạn có nhiều thành phố, nếu bạn mở rộng số lượng thành phố thì bạn sẽ bị hạn chế trong việc phát triển đô thị hóa trong thành phố.

Cũng giống với các game chiến thuật thời gian thực khác, Rise Of Nations có một hệ thống cân bằng giữa các đạo quân với nhau.

VD: Cavalry có thể tàn phá chống lại các đơn vị cung thủ, trong khi đó Pokiman có thể nhanh chóng tiêu diệt Cavalry. Trong các trận chiến của Rise Of Nations.

Trong Rise Of Nations các chiến dịch diễn ra khá nhanh nhưng nó cũng yêu cầu người chơi phải tính toán kỹ lưỡng trước khi quyết định mọi chuyện. Bạn nên tận dụng lợi thế của các đạo quân đặc biệt của bạn và thay vì bạn tấn công chính diện, bạn có thể cho quân tấn công hai bên cánh hoặc cho quân đi vòng từ phía sau của địch rồi đánh lên điều đó giúp bạn có thể chiếm được ưu thế trên chiến trường hoặc bạn có thể áp dụng chiến thuật du kích, đánh lén rồi bỏ chạy cho quân địch hao mòn sinh khí từ từ, sau đó tập trung hỏa lực tiêu diệt địch.

Một điều hết sức đặt biệt ở Rise Of Nations là khi bạn đánh thắng một thành phố, theo các game khác thì nó sẽ bị phá hủy nhưng với Rise Of Nations thì việc đó không diễn ra mà thành phố đó sẽ chuyển thành thành phố dưới quyền cai trị của bạn. Như vậy các trận đánh chiếm thành phố sẽ có tính quyết định khá lớn trong tổng chiến thắng của bạn.

quan linh
Quân lính đông và nhiều chủng loại giúp bạn chiến thắng trong Rise Of Nations

Bên cạnh các thành phố, bạn có thể xây dựng những kỳ quan của thế giới (điều này giống như Civilization), đây là những công trình kiến trúc quyền lực mà nó có thể cho quân đội của bạn nhiều điều lợi trong các trận đánh và mỗi loại kỳ quan sẽ có khả năng khác nhau. Có một điều khá quan trọng ở các kỳ quan là mỗi loại kỳ quan chỉ có thể xây dựng được một lần và nó tính cho cả bạn và địch. Điều này có nghĩa là nếu địch đã xây công trình đó thì đồng nghĩa bạn không thể xây công trình đó nữa, nếu muốn xây bạn phải phá hủy công trình đó của địch thì bạn mới có thể xây được, còn một điều đặt biệt nữa ở Rise Of Nations là nếu bạn xây đủ số lượng công trình kỳ quan theo quy định thì đồng nghĩa với bạn là người chiến thắng.

Những nguồn tài nguyên của Rise Of Nations cũng rất đáng chú ý, không giống như các game khác, nguồn tài nguyên của Rise Of Nations không bao giờ cạn kiệt. Để có được nguồn tài nguyên bạn phải xây dựng các công trình riêng theo từng loại khác nhau, sau đó cho nông dân và họ sẽ tự làm công việc còn lại. Có một nguồn tài nguyên hết sức lạ đặc biệt ở Rise Of Nations là nguồn tài nguyên "kiến thức” cần thiết cho sự phát triển của đất nước bạn. Để có được nguồn tài nguyên này bạn phải xây dựng công trình những trường nghiên cứu (university) ở trong thành phố của bạn. Bạn cũng có thể tìm kiếm được các nguồn tài nguyên khác như: chất khoáng quý, crops hay furs,... ở một vài nơi trên bản đồ. Nếu bạn mở nơi buôn bán ở các địa điểm đó thì bạn sẽ thu được một nguồn lợi nhuận rất cao. Có một đặc điểm nữa là mỗi công trình chỉ chứa được một lượng nông dân nhất định điều này còn phụ thuộc mức độ khoáng sản nhiều hay ít của bạn. Ngoài ra bạn có thể phát triển công nghiệp để người dân có nhiều kỹ năng hơn.

Rise Of Nations có giao diện được thiết kế đẹp mắt, âm thanh chiến tranh vui tai, thích thú. Để là người giành chiến thắng trong toàn trận bạn cần phải rèn luyện cho mình những kỹ năng điều binh khiển tướng xuất chúng, chiến lượt quân sự tài tình. Hãy download về và là người chiến thắng trong Rise Of Nations bạn nhé!
Like Topit.vn
Tin xem nhiều
 
Download nhiều nhất