Những phần mềm lich đẹp và miễn phí mà bạn nên biết.

Mục: Doanh nghiệp & Văn phòng
Sản xuất: Nguyễn Hữu Cần
Ngày 03/02/2012
Loại: chưa xác định
Nguồn chưa xác định
Tải: 3658
Bạn đã từng biết đến những phần mềm lịch đa chức năng như vừa trang trí cho desktop vừa tạo các chuỗi sự kiện, nhắc nhở theo ngày tháng? Đặc biệt, bạn có thể xem tất cả ngày tháng quan trọng đối với bạn trong từng giai đoạn. Sau đây là các phần mềm lịch mà Topit muốn giới thiệu đến bạn.

1 . KCarlendar 1.4

- Đây là ứng dụng tạo Block lịch việt trên Desktop của tác giả Nguyễn Hữu Cần khá gần gũi và tiện dụng, chương trình tương thích với các phiên bản Windows 2000, XP, Vista, 7 và được chia sẻ hoàn toàn miễn phí.

- Chương trình hỗ trợ hai kiểu hiển thị Block lịch trên Desktop theo: ngày và theo tháng.

Lich thang Kcalendar
Kiểu Lịch tháng KCarlendar 1.4

- Nếu bạn muốn thay đổi hình nền cho Block lịch thì thật dễ dàng, bạn chỉ cần nhấp phải vào icon hệ thống (hay trực tiếp trên Block) > chọn Hình nền > chọn thư viện hình cá nhân (nhớ đánh dấu chọn mục sử dụng hình ảnh cá nhân).

thay doi hinh nen
Cách thay đổi hình nền cho lịch

- Các chức năng Các tiện ích khác > tạo ghi chú mới, tạo lịch công tác, tạo sự kiện…: giúp tạo nhanh các ghi chú công việc cần thiết dán lên Desktop của bạn, rất tiện cho việc quản lý lịch làm việc dày đặc trong ngày. Nếu chỉnh lại độ trong suốt của ảnh nền thì bạn chọn mục Các tiện ích -> Điều chỉnh độ trong suốt và nên chỉnh lại là 60% để lịch hiển thị được hiển thị rõ ràng nhất.

ghi chu cong viec
Các ghi chú công việc


- Chức năng Iên lịch năm giúp bạn có thể in nhanh lịch năm Ất Mùi 2015 theo dương lịch và âm lịch. Ngoài ra còn một số tính năng phụ khác bạn có thể tự khám phá dễ dàng trong phần Help hoàn toàn bằng tiếng việt của chương trình.

2. Lịch Việt Nam trên Desktop v4.0

- Đây là một tiện ích của tác giả Phan Hải Tú tạo tờ lịch hiển thị Việt hiển thị trên Desktop và hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích khác. Chương trình tương thích với hầu hết các phiên bản Windows và được chia sẻ hoàn toàn miễn phí.

* Các chức năng nổi bật:

- Đầu tiên là chức năng tạo Block lịch trên Desktop theo kiểu 3D và hỗ trợ tùy chỉnh chế độ hiển thị khá thú vị.

- Thứ hai, chức năng lịch nhắc việc với nhiều tùy chỉnh phong phú và đa dạng: người dùng sẽ có thể dễ dàng lên lịch hẹn, báo giờ theo mốc định trước, theo chu kỳ cố định…hoàn toàn dễ dàng, khi tới thời điểm đã định chương trình sẽ nhắc nhở bằng cả thông báo và âm thanh tương ứng.

che do nhac viec
Người dùng có thể tùy chỉnh theo mục đích


- Thứ ba, chức năng thay đổi giao diện hiển thị cho Block lịch trên Desktop cực kỳ mạnh mẽ và thú vị, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh tùy biến về: vị trí hiển thị Block lịch, độ trong suốt, màu sắc hiển thị của các phần tiêu đề, nền, câu danh ngôn, ngày…cho cả hai chế độ hiển thị lịch ngày và lịch tháng.

tuy chinh theo y thich
Người dùng có thể tùy chỉnh theo ý thích

- Thứ tư, nếu bạn đang sử dụng WinXP Block lịch có chức năng thay đổi ảnh nền theo chu kỳ định trước (giống trên Win7) khá thú vị đặc biệt: kích hoạt chức năng thay đổi danh sách hình nền từ icon trên khay hệ thống, trên thẻ Chọn đường dẫn đưa vào thư mục chứa ảnh nền của mình, lần lượt làm theo các bước hướng dẫn của chương trình về chọn chế độ hiển thị và định thời gian đổi hình, đồng ý với các xác lập và đóng lại cửa sổ thay đổi ảnh nền.

chon hinh nen de thay doi
Chọn hình nền để thay đổi


3. GCen.NET

Sau khi tải về, bạn giải nén rồi chạy file GCen.NET.exe để thực thi chương trình. Ngay lập tức, Block lịch sẽ xuất hiện ở góc phải phía trên màn hình desktop với hiệu ứng trong suốt khá đẹp mắt, cung cấp cho bạn các thông tin như: thứ, ngày âm, dương,… cùng câu danh ngôn “thời đại mới”.

giao dien dep
Giao diện đẹp


Để tùy chỉnh các thiết lập, bạn nhấn phải lên biểu tượng ở khay hệ thống chọn Thiết lập. Hộp thoại mở ra bao gồm ba thẻ chính:

quan ly ngay le
Quản lý các ngày lễ trong năm

- Danh ngôn: Nơi quản lý các câu danh ngôn hiển thị trên lịch. Bạn có thể chỉnh sửa, thêm mới hay xóa bỏ tùy thích. Muốn sửa câu danh ngôn nào, bạn nhấn chọn câu đó, chỉnh lại nội dung, tác giả ở hai khung trống bên dưới > nhấn Lưu. Để thêm câu danh ngôn mới, bạn nhập nội dung, tác giả rồi nhấn Lưu mới.

- Lễ Tết: Quản lý các ngày lễ trong năm theo lịch âm và dương. Bạn có thể thêm, xóa, sửa dễ dàng.

- Thiết lập chung: Cho phép bạn thay đổi độ mờ (giảm dần khi kéo thanh trượt sang phải), canh chỉnh vị trí hiển thị của block lịch. Xong, nhấn Lưu thiết lập, nếu thấy thông báo lỗi bạn cứ nhấn Continue.

Ngoài ra, nếu muốn chương trình tự động chạy mỗi khi đăng nhập vào Windows, bạn nhấn phải lên biểu tượng ở khay hệ thống > chọn mục Khởi động cùng Windows.

khoi dong cung windows
Cài đặt tự động chạy mỗi khi đăng nhập

Trên đây là những phần mềm lịch đẹp với nhiều chức năng hữu ích và thuận tiện mà các bạn nên có. Block lịch giúp bạn không bỏ qua những việc quan trọng, công việc của bạn sẽ trôi chảy hơn. Ngay cả khi cuộc sống có bận rộn thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng không quên những ngày đặc biệt như sinh nhật vợ hoặc chồng yêu của mình.
Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Top download