Thủ thuật duyệt web nhanh nhờ nút cuộn chuột

Nguồn Pcworld 22/10/2015
Hôm nay, tin nhanh công nghệ xin gửi đến các bạn một số thủ thuật giúp bạn duyệt web dễ dàng hơn, nhanh hơn bằng cách sử dụng nút cuộn trên chuột máy tính.

Mở liên kết trong thẻ mới

thu-thuat-web-1
Nút cuộn chuột có thể thay thế thao tác mở liên kết trong thẻ mới của nút chuột phải

Thông thường, khi muốn mở một liên kết trang web nào đó trong thẻ mới của trình duyệt thì bạn phải thực hiện hàng loạt thao tác như nhấn chuột phải vào liên kết, chọn “Open Link in New Tab” từ trình đơn nổi lên rồi sau đó nhấn chuột trái vào thẻ vừa mở để xem nội dung.

Tuy nhiên, có một cách nhanh gọn hơn là bạn có thể di chuyển trỏ chuột đến liên kết cần mở và chỉ cần nhấn nhẹ nút cuộn trên chuột vào liên kết đó. Phương pháp này sẽ giúp mở thêm một trang web trong thẻ mới mà không làm mất trang nội dung mà bạn đang xem. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đóng thẻ trình duyệt bằng cách di chuyển trỏ chuột đến thẻ cần đóng rồi nhấn nút cuộn chuột.

Di chuyển đến trang trước hoặc trang sau

thu-thuat-web-2
Một số chuột máy tính có trang bị nút Back và Forward ở bên hông

Khi đang duyệt web, nếu nhấn và giữ nút Shift trên bàn phím đồng thời xoay nút cuộn chuột xuống dưới thì bạn sẽ nhanh chóng quay lại trang web trước đó.

Ngược lại, nếu kết hợp nút Shift và xoay nút cuộn chuột lên trên thì trình duyệt sẽ đưa bạn đến trang sau. Hầu hết trình duyệt web hiện nay đều hỗ trợ tổ hợp phím tắt này và bạn có thể sử dụng chúng thay vì phải nhấn vào các nút Back và Forward trên trình đơn của trình duyệt.

Ngoài ra, một số mẫu chuột đời mới còn có trang bị riêng hai nút chức năng Back và Forward nằm ở bên hông để bạn có thể sử dụng di chuyển trang một cách nhanh chóng.

Đổi kích thước phông chữ trang web

thu-thuat-web-3
Thay vì chọn Ctrl +/- từ trình đơn chuột phải, bạn có thể dùng kết hợp Ctrl và nút cuộn chuột để tăng giảm phông chữ

Nếu cảm thấy phông chữ trang web đang xem quá nhỏ hay quá lớn, bạn có thể nhấn và giữa phímCtrl rồi xoay nút cuộn chuột lên hoặc xuống để thay đổi phông chữ. Xoay nút cuộn chuột xuống sẽ làm phông chữ nhỏ đi trong khi xoay lên sẽ làm phông chữ lớn lên.

Mỗi lần thực hiện một thao tác xoay nút cuộn chuột trong thao tác trên thì kích thước phông chữ sẽ tăng hoặc giảm 10%. Thao tác này tương ứng với cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl và phím + hay phím –trên bàn phím. Thủ thuật này cũng có thể áp dụng cho các phần mềm văn phòng như Microsoft Word hay LibreOffice Writer.
Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm