Google+ kéo người dùng nhờ thay đổi tốc độ tải trang

Nguồn Genk 19/11/2015
Đã có nhiều thông tin về "cái chết của Google+" trước các mạng xã hội khác như Facebook hay Twitter. Tuy nhiên về phía Google vẫn đảm bảo các cam kết giữ cho dự án này tiếp tục hoạt động. Và mới đây Google+ đã được "thay da đổi thịt" trước sự ngỡ ngàng của giới truyền thông và nhiều người dùng.

Sự thay đổi này được thể hiện thông qua tốc độ tải trang của Google+ đã nhanh lên tới 4 lần, băng thông tiêu tốn thậm chí còn giảm đi 15 lần so với trước đây.

Trong 1 bài đăng trên trang Blog chính thức của Google, ông Eddie Kessler, hiện là 1 trong những Giám đốc cao cấp nhất của Google đã chia sẻ về dự định thay đổi và nâng cao trải nghiệm của người dùng Google+. Có được điều này là nhờ vào việc hãng này đã lắng nghe các phản hồi từ khách hàng của họ, có khen và có cả chê, qua đó Google quyết định đưa ra những điều chỉnh hợp lý.

Giới thiệu giao diện mới của Google+

Google+ mới không chỉ là 1 bản cập nhật về giao diện hay tinh chỉnh lại ứng dụng di động cũ. Nó được coi là nhát kiếm kết liễu một Google+ đang chết dần, và hồi sinh lại chính nó với những hướng đi mới.

google
Các thông số về Google+ mới nhất

Như đã giải thích, trong báo cáo gần đây nhất được đăng trên blog Nhà phát triển của Google, các kỹ sư của hãng đã làm việc hết sức để mang lại cải tiến giao diện web cũ, thứ vốn vẫn bị chỉ trích bởi tốc độ "rùa bò" của nó. Theo các số liệu, Google đã giảm dung lượng giao diện này 1 cách đáng kinh ngạc, từ 22MB trước đây xuống chỉ còn 327KB. Thiết kế nhẹ nhàng, tải nhanh hơn, tốn ít băng thông đồng thời tiết kiệm năng lượng là phương pháp mà Google đang muốn áp dụng lên hầu hết các ứng dụng dịch vụ của họ, từ sau lần đổi Logo gần nhất với phong cách này. Trước đây, bạn phải tốn 12 giây để tải toàn bộ trang chủ của Google+, thời gian này giờ chỉ còn là 3 giây.

Cuối cùng, chúng ta vẫn chưa thể có có được lời giải cho câu hỏi lớn về số phận lâu dài của mạng xã hội này, nhưng người dùng Google+ có thể tạm yên tâm về việc mình chưa hề bị bỏ rơi. Chắc chắn 1 điều rằng, giao diện mới được áp dụng sẽ mang tới những trải nghiệm mới, và khả năng hoạt động hiệu quả hơn nhiều, đó là yếu tố then chốt giúp Google thu hút được thêm nhiều người dùng cho mạng xã hội của họ.

google-1
Giao diện rất hút mắt của Google+ sau khi được nâng cấp

Một lần nữa, nếu bạn từng rời bỏ Google+ vì những điểm trừ cố hữu của nó, ngay hôm nay, hãy thử truy cập lại vào mạng xã hội này và cho nó thêm 1 cơ hội.

Tin tức được cập nhật từ tin nhanh công nghệ.
Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm