Phát triển công nghệ ảo hóa VMware Horizon dành cho máy tính để bàn Linux

Theo nguồn tin có được từ tin nhanh công nghệ VMware Horizon - phần mềm ảo hóa dành cho máy tính của công ty VMware sẽ sớm cung cấp sản phẩm máy tính ảo thuộc hệ điều hành Linux trên mạng.

VMware Horizon 6
VMware Horizon 6

Công ty đã đưa ra một phiên bản thử nghiệm của Horizon 6 để khách hàng dùng thử, nó được hoạt động dựa trên máy chủ Red Hat và Ubuntu Linux để khách hàng có thể truy cập các máy tính và thiết bị di động từ xa.

Tuy Windows là nền tảng được các máy tính để bàn của các doanh nghiệp sử dụng nhưng theo báo cáo thị trường, đã có một tỷ lệ phần trăm nhỏ chuyển sang sử dụng Linux.

Phần mềm VMware Horizon được thiết kế cho chương trình Early Access Linux của máy tính để bàn Linux. Nó cho phép các quản trị viên kiểm soát các máy tính để bào ảo Linux của tổ chức, nó giống như các công cụ mà các công ty sử dụng để quản lý máy tính để bàn ảo của Windows.

Cơ sở hạ tầng của máy tính để bàn ảo (VDI) sẽ tiện dùng cho các tổ chức có số lượng lớn nhân viên làm việc thường xuyên di chuyển, những người cần truy cập vào các ứng dụng và tài nguyên khác của máy tính để bàn từ nhiều thiết bị. Máy tính để bàn ảo cũng có thể đơn giản hóa việc quản lý của các phần mềm và hệ điều hành.

VMware Horizon 6, phát hành cách đây một năm, nó hợp nhất với các sản phẩm của máy tính để bào ảo VMware vào một bộ duy nhất. Phần mềm này bao gồm việc quản lý hệ cơ sở dữ liệu của máy tính để bàn, các ứng dụng và đồng thời cung cấp các phần mềm này cho các thiết bị đầu cuối khác nhau như điện thoại di động và máy tính.

Ngoài ra công ty cập nhật Horizon 6 nhằm mục đích quản lý các hình ảnh ba chiều và tích hợp vào phần mềm khác (SDNs).

SDN
SDN

Để hỗ trợ cho hoạt động đồ họa 3D, VMware đã làm việc với nhà sản xuất card đồ họa Nvidia nhằm khuyến khích họ sử dụng công nghệ GPU ảo của công ty. Các máy ở xa có thể sử dụng các ứng dụng đồ họa phong phú của máy chủ dễ dàng. Phần mềm này cũng hỗ trợ cho các ứng dụng từ xa truy cập vào các tập tin từ một ổ USB được người dùng cắm vào máy.

Xem thêm thông tin khác tại đây
nguon: pcworld

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm