Myo - Cách thức tương tác mới với thế giới kĩ thuật số

08/02/2015
Mấy chục năm trước, chúng ta điều khiển vô số thiết bị máy tính, điện thoại,....bằng bàn phím. Chỉ vài năm sau, màn hình cảm ứng dần thay thế những nút bấm và dùng chính những ngón tay lướt chạm vào chúng mới là thời thượng. Còn bây giờ, việc bạn cần làm là đứng từ xa và búng nhẹ ngón tay. Phần còn lại, Myo sẽ giải quyết. 

Bạn nghĩ như thế nào về nhóm thiết bị này? tin nhanh công nghệ sẽ điểm nhanh cho bạn nhóm thông tin về thiết bị này:

Myo là thiết bị đầu vào được sản xuất bởi hãng THALMICLABS. Nó cho phép người dùng có thể điều khiển các thiết bị Mac, PC, điện thoại cảm ứng hay máy tính bảng,.. chỉ với một vài cử động tay mà không cần phải trực tiếp chạm vào chúng như chúng ta vẫn thường làm.

Myo được sáng tạo dựa trên công nghệ cảm biến cơ EMG rất nhạy. Với thiết kế đặc biệt bao gồm: 3 trục quay hồi chuyển, 3 trục gia tốc, 3 trục từ. Một bộ vi xử lý ARM Cortex M4 Processor, Bluetooth 4.0 và các thành phần khác như đèn LED, sạc pin,…Chúng giúp cho Myo có thể phát hiện ra những thay đổi về cử chỉ của từng ngón tay riêng lẻ rồi chuyển chúng thành tín hiệu điện. Cuối cùng thông qua Bluetooth để “liên lạc” với các thiết bị kết nối khác.

 
 
Với Myo, người dùng không chỉ đơn giản là thay đổi cách thức điều khiển các thiết bị một cách nhanh chóng hơn. Mà nó còn tạo ra những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Chúng ta hãy cùng nhìn xem cách mà các DJ sử dụng nó để tạo ra âm nhạc. Thay vì chỉ chăm chăm vào bảng điều khiển như trước kia, giờ đây họ có thể thực hiện công việc với các động tác như vũ công trên sân khấu.Với sự phát triển một cách thần kì như hiện nay thì có lẽ trong thời gian không xa, tất cả chúng ta sẽ đều có sức mạnh của một Iron man thực sự. Bạn sẽ nắm trong tay khả năng điều khiển cả thế giới xung quanh mình, chỉ với cử động tay. Đây được xem là công nghệ của tương lai giúp nâng sao sự tiện nghi trong cuộc sống con người.

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm