Tổng hợp bộ tranh vui về công nghệ đã làm thay đổi thế giới

Nguồn ictnews 05/08/2015
Ngoài những mặt tích cực mà công nghệ mang đến cho con người nó cũng kèm theo nhiều mặt tiêu cực. Cùng Topit xem bộ tranh hài hước dưới đây để nhận ra điều đó.

10 năm trước, khi internet còn chưa phổ biến, nếu ai đó sở hữu một chiếc máy tính và nhận được một lá thư điện tử thì cảm giác vô cùng sung sướng và "oách". Thế nhưng ngày nay, hộp thư của chúng ta ngập trong thư rác đến mức chán chẳng buồn mở nhưng một lá thư tay bây giờ lại là điều hiếm.

Thư từ ngày ấy, bây giờ

cong-nghe-1

Những chiếc tivi ngày càng mỏng còn chúng ta ngày càng "dày", tivi ngày càng phẳng còn vòng bụng của chúng ta ngày càng lồi.

cong-nghe-2
Phim trường ngày ấy đầy ắp mô hình, còn bây giờ, tất cả các cảnh quay khó hoặc viễn tưởng đều chỉ cần máy tính và chiếc màn xanh.

cong-nghe-3

Những chiếc điện thoại cố định có dây đã trở thành hàng hiếm và trong tương lai chúng ta sẽ nhắc đến nó như một thứ "đồ cổ".

cong-nghe-4

Ngày xưa mỗi lần đi nghỉ mát, những bức ảnh ngập tràn các hoạt động ở khắp nơi, nhưng ngày nay, chúng ta chỉ nằm dài chơi smartphone. Màn hình smartphone là tất cả những gì chúng ta nhìn thấy.

cong-nghe-5

Điện thoại ngày xưa chắc như cụng gạch, quăng quật thoải mái. Điện thoại ngày nay "nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa".

cong-nghe-6

Phương thức chơi điện tử ngày ấy và bây giờ đã thay đổi.

cong-nghe-7

Cả quy trình chạy bộ cũng thay đổi theo.

cong-nghe-8

Cách thức chúng ta giải trí, giết thời gian cũng thay đổi theo thời gian.

cong-nghe-9

Những món quà Giáng sinh ngày càng hiện đại hơn và cũng...khó sử dụng hơn

cong-nghe-10

Ngày trước mọi người nhớ đến sinh nhật chúng ta và tặng ta những món quà. Ngày nay Facebook nhớ hộ ngày sinh nhật của chúng ta và bạn bè chỉ mất vài giây để gõ lời chúc mừng sinh nhật.

cong-nghe-11

Dập tắt bạo loạn ngày ấy quá khác bây giờ.

cong-nghe-12

Ngày trước chúng ta chỉ cần gọi một cuộc điện thoại vài phút là có thể nói ra những gì cần nói. Ngày nay ít khi chúng ta nghĩ đến việc gọi điện để trò chuyện. Tin nhắn đã thay thế cho tất cả. 

cong-nghe-13

Khái niệm chia sẻ ngày ấy và bây giờ cũng rất khác nhau. Ngày xưa bạn có thể chia sẻ mọi thứ, ngày nay "hãy cẩn thận với những gì bạn đem chia sẻ".

cong-nghe-14

Smartphone khiến chúng ta xa cách nhau hơn.

cong-nghe-15

Ngày xưa máy tính thì to còn chúng ta thì thon thả. Bây giờ máy tính ngày càng siêu nhỏ, siêu mỏng còn chúng ta ngày càng mập mạp. 

cong-nghe-16

Khái niệm chơi đá bóng cũng đã thay đổi.

cong-nghe-17

Chỗ vui chơi của con em chúng ta ngày xưa là xích, đu cầu trượt, công viên. Ngày nay máy tính đã đảm đương vai trò tất cả trong một.

cong-nghe-18

Ngày xưa cha trả lời cho con về mọi thứ, ngày nay cha bảo con đi hỏi "bác Gờ".

cong-nghe-19

Ngày của cha khi xưa chúng ta tặng quà, ngày của cha bây giờ chúng ta chỉ gửi một chiếc thiệp điện tử, vậy là xong.

cong-nghe-20

Công nghệ cũng tạo ra một cuộc cách mạng trong phương thức nghe nhạc. Máy nghe nhạc ngày càng nhỏ còn tai nghe ngày càng lớn. Và một ngày những chiếc tai nghe sẽ lút hết mặt chúng ta.

cong-nghe-21
Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm