Robot thay thế Tuần lộc kéo xe cho Ông già Noel

Nguồn genk 04/01/2016
Tuần lộc là 1 hình ảnh quen thuộc, đi cùng có Ông già Noel phát quà cho trẻ em trên khắp thế giới. Tuy nhiên, do sự biến đổi khí hậu của Trái đất đã khiến các chú tuần lộc này sắp tuyệt chủng, và người ta đã tìm kiếm giải pháp để thay thế đó là những con robot.

robot-thay-the-tuan-loc-keo-xe-cho-ong-gia-noel
Robot “tuần lộc”

Những con robot thuộc dự án Spot bot của hãng công nghệ robot Boston Dynamic. những con robot 4 chân cỡ to này sở hữu thể đi lại linh hoạt trên đa dạng loại địa hình khác nhau, ngay cả trên băng tuyết sở hữu mục đích để có theo hàng hóa hỗ trợ con người. Trọng lượng mỗi chú tuần lộc robot khoảng 70kg và dùng động cơ điện. Chúng di chuyển nhẹ nhàng và không gây tiếng ồn như phiên bản trước đây từng ra mắt.

robot-tuan-loc-spot
Robot có tên Spot, nó có thể di chuyển linh hoạt trên nhiều địa hình khác nhau

Trong đoạn video rất dễ thương này, 3 con robot cùng nhau kéo một chiếc xe trượt tuyết với “ông già Noel” ngồi trên đó. Thoạt nhìn trông có vẻ đơn giản nhưng nếu chú ý kỹ hơn, chúng ta sẽ thấy những con robot này có khả năng điều hướng rất tốt trên nhiều điều kiện địa hình và môi trường khác nhau, mọi chuyển động đều rất linh hoạt và nhanh nhẹn. Đây không chỉ là một cách mừng Giáng Sinh đến từ một hãng công nghệ đã được Google mua lại cuối năm 2013 mà còn mang tính biểu diễn cho những thành tựu trong công nghệ robot mà họ đã đạt được trong thời gian qua.

Bên cạnh con robot 4 chân nói trên thì hãng Boston Dynamics cũng phát triển nhiều thế hệ robot khác để phục vụ con người và làm nhiều công việc hữu ích hơn. Với Robot tuần lộc Spot, những chú ‘tuần lộc’ đã chính thức mất việc trong tương lai.

Tin tức được cập nhật từ Tin nhanh công nghệ

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm