Windows 8 chính thức được tung ra thị trường

Hôm 26.10, hệ điều hành mới nhất của Microsoft, Windows 8, chính thức ra mắt thị trường và hãng phần mềm này cho biết hiện hỗ trợ cho người dùng tại 140 quốc gia (bao gồm Việt Nam) với 37 ngôn ngữ trên toàn cầu.

Windows 8 chính thức được tung ra  thị trường
                  Windows 8 chính thức ra mắt thị trường ngày 26.10

Windows 8 nổi bật với giao diện UI mới cài đặt sẵn trên hơn 1.000 loại máy tính cá nhân và máy tính bảng được giới thiệu cùng với kho nội dung Windows Store được bổ sung thêm nhiềm ứng dụng mới.

Hiện có hai phiên bản là Windows 8 Enterprise và Windows 8 Pro. Đối với khách hàng doanh nghiệp, Windows 8 Enterprise được thiết kế cho hiệu suất cao và bổ sung nhiều tính năng di động và như Windows To Go (cho phép khởi động Windows từ các thiết bị ngoài); truy cập từ xa (DirectAccess) và BranchCache (công cụ lưu trữ) cũng như khả năng bảo mật cao hơn với BitLocker và AppLocker.

Các ứng dụng mới tiêu biểu trên Windows 8 như "People" cho phép nhận thông tin cập nhật và thiết lập đối thoại với các contact từ tài khoản email, Facebook, LinkedIn, Messenger hay Twitter… Tính năng Photos cho phép thấy được hình ảnh và video của người sử dụng trên thiết bị có kết nối vào mạng; tính năng music giúp duyệt âm nhạc, tạo và sửa danh sách chơi nhạc.

Riêng các dòng máy tính bảng Windows RT được cài bộ xử lý ARM cũng được giới thiệu cùng thời điểm này. Windows RT (Run Time) là phiên bản điện thoại Windows được tối ưu cho máy tính bảng với chip ARM, hỗ trợ những tính năng di động có thể tìm thấy trên điện thoại.

Theo tiêu chuẩn, các máy tính bảng Windows RT sở hữu màn hình có độ phân giải thấp nhất là 1366x768, bộ nhớ trong 10GB, máy ảnh phân giải 720p, cổng USB tiêu chuẩn và hỗ trợ Bluetooth 4.0.

Hơn 30.000 nhà phát triển đã tham gia đưa ra các ứng dụng phổ biến trên Windows Store về tin tức, game, điện ảnh, thể thao, dịch vụ ngân hàng và du lịch. Tại Việt Nam, cũng từ hôm nay15 đối tác trong nước cũng đã công bố phát triển các sản phẩm trên nền Windows 8 như FPT Software, Lạc Việt, TMA Solutions, VietSoftware…

Từ nay tới hết tháng 1.2013, người tiêu dùng đang sử dụng Windows XP, Windows Vista và Windows 7 có thẻ tải Windows 8 Pro với giá 39,99 USD. Đối với máy tính cài Windows 7 PCs được mua từ tháng 6.2012 đến 31.1.2013 có thể tải Windows 8 Pro với giá 14,99 USD. Các thông tin về chi tiết nâng cấp có thể tham khảo tại www.windowsupgradeoffer.com.

Hôm 26.10 Microsoft Việt Nam cũng chính thức khởi động chương trình khuyến mại cho người mua Windows 8 trên toàn quốc thông qua đối tác là công ty phần mềm Đông Nam Á tại các hệ thống bán lẻ, trung tâm mua sắm, đại lý được ủy quyền tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng. Các chuỗi cửa hàng đại lý ủy quyền như Nguyễn Kim, Thế Giới Di Động, Trần Anh, Sony Center, Pico, Phúc Anh, FPT Shop, Topcare, Media Mart, Phong Vũ, Viễn thông A…

Chương trình kéo dài từ hôm nay đến hết 31.12 khi mua máy tính cài sẵn Windows 8 của Sony, HP, Dell, Acer, Asus, Lenovo, Toshiba, Samsung, quà tặng là chuột không dây cao cấp trị giá 500.000 đồng, được bảo hành hai năm theo phương thức 1 đổi 1.

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm