Seagate sẽ khai tử dòng ổ cứng tốc độ 5200 rpm

Seagate tuyên bố từ giờ sẽ loại bỏ phiên bản ổ cứng với tốc độ vòng quay 5.200 rpm và thay thế bằng phiên bản 7.200 rpm.Việc chuyển sang sản xuất ổ cứng 7.200 rpm cho thương hiệu Barracudas cũng đồng nghĩa với việc Seagate là công ty đầu tiên sản xuất ổ 1TB tại tốc độ vòng quay này.

Seagate còn cho biết sẽ chuyển đổi dòng ổ cứng Barracuda XT 3.5-inch thành ổ cứng sử dụng công nghệ hybrid bằng cách thêm vào chíp NAND để lưu trữ các phân tử. Seagate đã bán ổ cứng hybrid ở dòng ổ Momentus XT dung lượng 500GB. Dòng ổ cứng Barracuda XT còn kèm theo dung lượng 3TB để phục vụ các tín đồ phim HD. Bên cạnh đó Seagate cũng thông báo sẽ trình làng công nghệ OptiCache giúp tăng tốc độ lên khoảng 45% so với thế hệ ổ cứng Barracuda trước đây. OptiCache dựa trên công nghê bộ xử lý siêu nhỏ lõi đôi và chuyển từ DDR1 thành DDR2 DRAM nhanh hơn. Công nghệ mới này cho phép ổ cứng sử dụng toàn bộ 64MB DRAM bộ nhớ đệm như một đơn vị đơn. Khác biết so với công nghệ cũ là chia nhỏ bộ nhớ đệm nên ít hiệu quả hơn.

"Trong khi tương như các ổ cứng dạng cũ tiêu thụ ít điện năng hơn nhưng chúng tôi đã thấy trên thực tế nó không tiết kiệm được nhiều năng lượng tiêu thụ" - David Burks, Giám đốc marketing sản phẩm cho phân khúc ổ cứng dành cho máy tính để bàn nói.

Burks cho biết thêm, một ổ cứng đơn Barracuda LP tiêu thụ khoảng $1.70 mỗi năm trong khi ổ cứng 7.200 rpm tiêu thụ khoảng $1.90 (mức chênh lệch chỉ có 20). Trong cùng thời gian, ổ cứng 7.200 rpm chạy nhanh hơn từ 30-33% so với ổ cứng 5.200 rpm do đó người sử dụng đã đánh mất hiệu năng của sản phẩm với việc tiết kiệm được một phần nhỏ năng lượng.

Seagate có thể sẽ trang bị thêm công nghệ mới AcuTrac cho ổ cứng dung lượng từ 250GB tới 3TB -- at 7,200 rpm. Hiện tại, Seagate vẫn chưa tiết lộ chính xác thời đểm ra mắt của dòng ổ cứng này.

Theo xahoithongtin.com.vn

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm