Một loạt website Adidas đóng cửa do bị tin tặc tấn công

Hãng thể thao Adidas, Đức, cho biết rằng một số trang web của công ty đã bị tin tặc tấn công vào ngày 3/11 vừa qua và cho đến nay vẫn chưa thể truy cập được.

Hiện tại trang web adidas.com vẫn chưa thể truy cập được - Ảnh chụp lúc 14h05 ngày 8/11

Báo cáo từ Adidas cho biết, công ty đã phát hiện ra rằng các website của mình đang nằm trong phạm vi tấn công của tội phạm mạng. Tuy nhiên, theo kết quả điều tra sơ bộ của công ty đưa ra thì không có bằng chứng nào cho thấy thông tin dữ liệu người dùng bị ảnh hưởng. Hiện công ty đang tiếp tục đánh giá toàn diện tầm ảnh hưởng của cuộc tấn công trên, do đó phải đóng những website bị ảnh hưởng, bao gồm adidas.com, reebok.com, miCoach.com, Adidas-group.com và những trang cửa hàng thương mại điện tử địa phương khác nhau.

Công ty cho biết đã đặt các biện pháp an ninh bổ sung cho hệ thống của mình. Hiện tại thì hai trang web adidas.com và miCoach.com vẫn chưa thể truy cập được. Theo Adidas lí giải thì nguyên nhân chính là do công ty đang gặp phải những khó khăn về mặt kĩ thuật, nhất là khi công ty thiếu các biện pháp an ninh tối ưu.

Thông báo trên trang miCoach.com cho biết: "Chúng tôi đang làm việc để khôi phục lại trang web trong thời gian càng sớm càng tốt. Và tận dụng thời gian này, chúng tôi sẽ lên kế hoạch cập nhật một số thay đổi hấp dẫn hơn. Hiện những dự án phát triển mới nhất và cũng được xem là lớn nhất cho website đã được phía công ty đưa ra, sẵn sàng xuất hiện khi website đi vào hoạt động trở lại".

Trang miCoach.com dự kiến trang web sẽ hoạt động trở lại vào ngày hôm nay.

Theo thongtincongnghe.com

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm