Mong đợi gì từ triển lãm di động lớn nhất năm 2013?

Năm 2012, MWC- triển lãm di động lớn nhất thế giới khép lại làm "nức lòng" những người yêu công nghệ bởi những dòng sản phẩm vượt trội như Nokia 808 PureView, LG Optimus 4X HD, …  MWC năm nay sẽ đem lại bất ngờ gì cho chúng ta?

mobile world congress

Mobile World Congress

Dưới đây là những triển vọng của MWC năm nay mà người xem có thể được chứng kiến:

Những điện thoại camera tốt hơn

Nokia đã tạo được dấu ấn lớn nhất tại MWC năm ngoái với điện thoại máy ảnh PureView, một model với bộ cảm ứng máy ảnh cao không thể tưởng tượng là 42 megapixel. Năm nay, Nokia đang được kì vọng sẽ đưa công nghệ máy ảnh tương tự vào điện thoại Windows, để làm nên một sản phẩm hấp dẫn hơn nhiều. Nền tảng điện thoại Windows chắc chắn sẽ được quảng cáo mạnh - cho tới nay, số lượng bán ra chưa làm dậy sóng thế giới.

HTC hiện cũng thực sự cần một sự đột phá và không có cơ hội nào khác tốt hơn cuộc họp báo MWC một tuần trước triển lãm để đảm bảo một sản phẩm bóng bẩy mà sẽ tạo nên một cơn sốt. Để thông báo công bố này vào hôm nay ngày 19 tháng 2, HTC đã tung ra một hình ảnh được gọi là “một lịch sử ngắn gọn về hình ảnh”. Điều này không mang lại gì nhiều nhưng tổng kết là các nhà sản xuất điện thoại đã và đang tập trung vào số lượng megapixel trong điện thoại máy ảnh ngày càng tăng.

Những màn hình lớn hơn

Nếu những bức ảnh đã rò rỉ về những chiếc máy cầm tay khác nhau là sự thực, nhiều hãng sẽ trình làng những chiếc điện thoại 5 inch với độ phân giải 1080p, số điểm ảnh mà tivi HD có.

Thậm chí một màn hình 5 inch là chưa đủ cho một số người. Một mình Samsung đã tạo ra một danh mục sản phẩm mới gọi là "phablet,"trong năm 2011 với Galaxy Note. Đây là sản phẩm lai điện thoại và máy tính bảng kết hợp một màn hình gần 6 inch với một chiếc bút và hàng triệu chiếc đã được bán ra. Bất cứ ai cũng sẽ muốn có được một sản phẩm tại khu vực trình diễn này tại MWC.

Máy tính bảng thay đổi cuộc chơi?

Chưa hãng nào sản xuất ra được một chiếc máy tính bảng hoàn hảo: iPad là một sản phẩm lớn nhưng vẫn có một số giới hạn khi vẫn muốn sử dụng một chiếc máy tính để thực hiện một số tác vụ nhất định. Các máy tính bảng Windows 8 thú vị và đang thử nghiệm, nhưng vẫn chưa phải sản phẩm tốt.

Lĩnh vực này sẽ vẫn mở rộng cửa cho một công tytạo ra một sản phẩm có thể thay thế một laptop truyền thống và một máy tính bảng phong cách iPad. Nokia được cho rằng có thể công bố một sản phẩm tại MWC.

Samsung tại MWC năm ngoái để trình diễn máy tính bảng hoạt động được nhờ một chiếc bút, do đó chúng ta có thể được chứng kiến một số sản phẩm. Nhưng cũng có một công ty nhỏ hơn đáng để quan tâm như công ty như Asus, sẽ trình diễn cho cả thế giới sản phẩm này sẽ được sản xuất như thế nào.

Hệ điều hành di động của Mozilla

Nói về các công ty nhỏ hơn, Mozilla, nhà sản xuất ra trình duyệt web Firefox, đang tạo ra một hệ điều hành điện thoại di động và dự kiến sẽ trình diễn phần cứng mà công ty này sẽ tổ chức tại cuộc họp báo của hãng.

Không chắc thế giới cần một hệ điều hành di động khác. Nếu Microsoft đang cố gắng để sản xuất Windows Phone cạnh tranh với iOS của Apple và Android của Google, cơ hội nào sẽ dành cho Mozilla. Nhưng đối với những tín đồ công nghệ, thật luôn tuyệt vời để có một số thứ mới để là đề tài bàn luận.

Và ẩn số Huawei

Bạn có thể chưa được chứng kiến nhiều loại điện thoại Huawei trong các cửa hàng điện thoại, nhưng công ty lớn của Trung Quốc này muốn thống trị thị trường phương Tây. IDC dự báo Huawei như giữ vị trí thứ 3 trên thế giới về mặt về mặt bán smartphone.

Trang mạng CNET đã cho biết sự quan tâm tới thương hiệu đã tăng hơn 800% một năm, được dựa trên dữ liệu nội bộ, khi công ty này đã tung ra một loạt điện thoại Android giá rẻ mà thực tế khá ổn. MWC sẽ chứng kiến công ty này thử nghiệm và xây dựng dựa trên sự thành công và mở rộng toàn diện.

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm