Microsoft phát hành Bing cho Android và iOS trước WP7

Ngày 02/11 vừa qua, Microsoft đã chính thức giới thiệu phần mềm tìm kiếm Bing trên di động dành cho các hệ máy Android và iOS, hai nền tảng smartphone phổ biến nhất hiện nay mà chưa có phiên bản dành cho Windows Phone 7 (WP7), vốn là đứa con ruột của hãng này.

Microsoft phát hành Bing cho Android và iOS trước WP7

Bing trên di động được xây dựng trên nền HTML5 chứ không phải Silverlight và có khá nhiều chức năng tìm kiếm cao cấp như tìm kiếm bằng giọng nói, hình ảnh, quét mã vạch, chụp bìa sách, tìm kiếm bản đồ, mua sắm cũng như theo dõi tình hình giao thông theo thời gian thực.

Phần mềm Bing trên di động trong tương lai sẽ hỗ trợ nhiều hệ máy hơn, Microsoft cho biết: "Sắp tới, chúng tôi sẽ phát hành một phiên bản tương tự về chức năng cho RIM, Windows Phone 7 và sẽ thông báo chi tiết khi ứng dụng được ra mắt". Mặc dù vó vẻ hơi nghịch lý về việc Microsoft không ưu tiên WP7 nhưng thực chất thì Bing cũng đã được tích hợp sẵn vào WP7 rồi, việc phát hành ứng dụng Bing cho Android và iOS sẽ giúp hãng quảng bá hình ảnh Bing đến rộng rãi người dùng hơn và có thể sẽ giúp hãng nâng cao thị phần bộ máy tìm kiếm của mình.

Ngay từ bây giờ bạn có thể tải ứng dụng Bing cho Android trên Market và iOS trên iTunes, tất cả đều miễn phí.

Theo Tinhte/ Engadget, Bing

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm