Google tổ chức cuộc thi ảnh quốc tế

Cuộc thi của Google có tên Google Photography Prize, được tổ chức với quy mô toàn thế giới.

Chỉ trong 100 ngày đầu tiên sau khi ra mắt, 3,4 tỷ bức ảnh đã được tải lên mạng xã hội Google +. Vì vậy, Google quyết định phát động cuộc thi ảnh quốc tế nhằm “tìm kiếm ngôi sao nhiếp ảnh của tương lai”. Đây là cuộc thi do Google và Saatchi Gallery đồng tổ chức.

Theo Google, đối tượng tham gia chủ yếu của cuộc thi là sinh viên các trường đại học trên toàn thế giới. Đây sẽ là một cơ hội cho sinh viên giới thiệu những bức ảnh của mình trên Google+, và có tác phẩm được trưng bày tại một tổ chức nghệ thuật uy tín tầm thế giới.

google,thế giới,nhiếp ảnh,sáng tạo,chuyên nghiệp,chi tiết,tham khảo,thể thao,hấp dẫn,mạng xã hội,nghệ thuật,samsung,âm thanh,tìm kiếm

Một cuộc thi ảnh tầm quôc tế... (Ảnh: Isaiah Thomas)

Cuộc thi sẽ có 10 hạng mục để thử thách sự tưởng tượng và sáng tạo của sinh viên toàn thế giới. 10 hạng mục đó là : Tôi, Thức ăn, Du lịch, Thời trang, Hàng động, Đường phố, Thể thao, Ban đêm, Âm thanh/Sự im lặng và Quan điểm.

Google cho biết giải thưởng của cuộc thi sẽ rất xứng với tầm quôc tế của nó. Theo đó, phần thưởng dành cho 100 tác phẩm xuất sắc là một chiếc Samsung Galaxy Nexus trên mỗi tác phẩm.

Mặc khác 10 tác phẩm đứng đầu 10 hạng mục do ban giám khảo bình chọn sẽ được trưng bày tại Saatchi Gallery, London trong vòng hai tháng vào năm 2012, trùng với triển lãm “Out of Focus: Photography”. Đây sẽ là một cơ hội thú vị để các tác phẩm của sinh viên được trưng bày cùng với các nhiếp ảnh gia như Broomberg Adam, Oliver Chanarin, JH Engstrom, Katy Grannan. Không những thế, 10 chủ nhân của các tác phẩm này còn được một chuyến đi đến London để tham dự khai mạc triển lãm cùng với một người bạn.

Đặc biệt, người chiến thắng của cuộc thi sẽ được đi một chuyến đi “chỉ có một trong đời” đến một địa điểm tuyệt vời, cùng với một huấn luyện viên nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

google,thế giới,nhiếp ảnh,sáng tạo,chuyên nghiệp,chi tiết,tham khảo,thể thao,hấp dẫn,mạng xã hội,nghệ thuật,samsung,âm thanh,tìm kiếm

...với những giải thưởng vô cùng hấp dẫn. (Ảnh: Tobias Knoch)

Thời hạn nhận bài cuối cùng của Google Photography Prize là ngày 31/01/2012. Để biết thêm chi tiết về cuộc thi, các bạn có thể tham khảo tại đây:http://www.google.com/landing/photographyprize/

Theo Mashble

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm