Google Maps đã thống trị trong một thập kỷ, nhưng ứng dụng bản đồ mới của Apple sẽ làm thay đổi điều đó

Cho dù bạn sử dụng smartphone Android hay iPhone, có một ứng dụng của Google không thể thay thế, mà chúng ta vẫn sử dụng trong rất nhiều năm qua: Google Maps, ứng dụng bản đồ chính xác và thuận tiện nhất để sử dụng ở mọi nơi trên toàn thế giới.

Apple cũng có một ứng dụng bản đồ của riêng mình, để cung cấp cho người dùng iPhone hay iPad. Nhưng Apple Maps thực sự rất tệ, thậm chí chính Apple cũng phải thừa nhận điều đó. Apple không chỉ xin lỗi vì ứng dụng bản đồ của mình thiếu chính xác, giao diện kém thân thiện, mà còn khuyên khách hàng của mình nên sử dụng Google Maps.

Tuy nhiên, không thể chấp nhận điều đó sẽ tiếp tục xảy ra trong tương lai nữa, Apple đã tự phát triển và lập bản đồ của riêng mình. Giống như Google, Apple cũng sử dụng các phương tiện để chụp ảnh các con đường, tòa nhà và khu phố, làm dữ liệu cho bản đồ của mình.

Giờ đây, khi hệ điều hành iOS 13 ra mắt, Apple cũng bắt đầu cho thấy những thay đổi và cải tiến lớn của ứng dụng Apple Maps.

Điều đầu tiên mà chúng ta có thể dễ nhận thấy, đó là giao diện hoàn toàn mới của ứng dụng bản đồ. Giao diện tổng thể được bổ sung thêm đáng kể các chi tiết, như tên những con đường, nhà hàng hay các địa điểm đáng chú ý.

Chế độ Look Around (giống Google Street View) được bổ sung thêm rất nhiều hình ảnh với độ phân giải cao, việc di chuyển, xoay cảnh cũng mượt hơn trước. Nhìn chung giao diện mới khiến cho Apple Maps gần trở nên giống với Google Maps hơn.

Tính năng chỉ đường cũng cải tiến so với trước, trở nên thực sự hữu ích. Tuy nhiên tính năng chỉ đường của Apple Maps mới chỉ hoạt động tại 10 thành phố lớn của Mỹ, điều đó có nghĩa là bạn không thể sử dụng Apple Maps để chỉ đường tại Việt Nam. Một ứng dụng bản đồ mà không thể chỉ đường thì thật vô dụng.

Nhưng Apple cũng cho biết đây mới chỉ là sự khởi đầu, phần còn lại của nước Mỹ sẽ được cập nhật vào cuối năm nay, và sau đó sẽ là đến những quốc gia khác trên thế giới.

Apple muốn phát triển ứng dụng bản đồ trở nên tốt hơn, không chỉ để phục vụ các khách hàng của mình, mà còn là để ngăn chặn Google tiếp tục kiếm tiền từ nền tảng iOS. Với hơn 1 tỷ thiết bị iOS hiện đang hoạt động, Google đã kiếm được không ít tiền từ chính khách hàng của Apple.

Với những cập nhật và cải tiến mới nhất, Apple Maps ít ra cũng có cơ hội để trở thành đối thủ cạnh tranh của Google Maps.


Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Bài xem nhiều
 
Tiêu điểm