Google hợp nhất Checkout với Wallet

Google muốn có một dịch vụ thanh toán điện tử đơn nhất.

Google đang sáp nhập các dịch vụ thanh toán điện tử Checkout và Wallet thành một sản phẩm duy nhất, hoạt động trên cả trình duyệt web và thiết bị di động. Công ty cũng đang trong quá trình đưa Wallet thành công cụ thanh toán trên Android Market, YouTube, Google+ Games và nhiều website khác của Google - nơi diễn ra các giao dịch thương mại điện tử.

Thanh toán bằng Google Wallet

Checkout ra đời vài năm trước đây (2006) như là một nền tảng thanh toán trực tuyến, được thiết kế chủ yếu để làm việc trên các trình duyệt web thông thường, trong khi Wallet xuất hiện lần đầu hồi tháng 9/2011 như một ứng dụng thanh toán cho nhiều ĐTDĐ.

Người mua hàng nên sử dụng thông tin tài khoản Wallet của họ trên những website có chấp nhận Checkout, trong khi những người chỉ có tài khoản Checkout sẽ có thể chuyển tài khoản của họ sang Wallet trong lần tiếp theo họ đăng nhập vào dịch vụ, Google cho biết trong một bài đăng blog.

Việc tích hợp giữa Wallet và Checkout sẽ dễ dàng với các thương gia, công ty cho biết.

"Đầu năm tới, chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với các đối tác bán hàng để chuyển sang logo Google Wallet và chia sẻ chi tiết về các tính năng mới và tính năng sắp tới", ông Ben Lee, người quản lý sản phẩm Google Wallet, viết trong bài đăng blog.

Theo PC WORLD VN

Like Topit.vn
Tin mới
 
Tin liên quan
 
Tiêu điểm